Đắm tàu chở khách ở Ấn Độ, 33 người chết và mất tích

  • 10/02/2014 17:42
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Một vụ tai nạn đường thủy khủng khiếp vừa diễn ra ở Ấn Độ làm tổng cộng 33 người chết và mất tích.

Vào ngày 09-02, một con tàu chở hơn 100 hành khách đã bị chìm trên sông Mahanadi tại bang Orissa miền đông Ấn Độ. Sĩ quan đại diện cảnh sát địa phương Amitav Panda nói với kênh truyền hình NDTV là "con tàu đã bị lật úp vì quá tải".

Con tàu đắm khiến ít nhất 12 người chết và 21 người khác mất tích. Theo cảnh sát, có 90 người đã được cứu sống. Hiện nay, đội tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang làm việc tại hiện trường suốt ngày đêm hòng tìm kiếm những người mất tích.

Đắm tàu chở khách ở Ấn Độ, 33 người chết và mất tích ảnh 1

Hình ảnh vụ đắm phà Ấn Độ ở khu vực quần đảo Andaman và Nicobar

Đây là vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trong thứ 2 trong vòng nửa tháng trở lại đây. Ngày 26-01 vừa qua, ít nhất 21 người đã thiệt mạng và một số người bị mất tích, khi một chiếc phà du lịch bị lật ở khu thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ ở phía đông Ấn Độ Dương.

Theo kênh truyền hình CNN-IBN của Ấn Độ, chiếc phà mang tên Aqua Marine, đang chở 43 người thì bị lật úp vào khoảng 16h00 giờ địa phương. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 13 người và đang tìm kiếm thêm những người có thể sống sót cho đến khi màn đêm buông xuống.

Vụ chìm phà này diễn ra đúng vào ngày Cộng hòa của Ấn Độ và cũng diễn ra sau khi 6 người bị chết đuối trên biển tại đảo Andaman, khi một chiếc xuồng gắn động cơ bị lật hồi tháng trước do quá tải.

Theo NDTV

Tin cùng chuyên mục