• Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  ANTD.VN - Người dân Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ gần đây thức dậy mỗi buổi sáng với bầu trời bị bao phủ bởi một đám mây khói bụi độc hại (ảnh).  

 • Đám mây giống đĩa bay ngoài hành tinh

  Đám mây giống đĩa bay ngoài hành tinh

  ANTD.VN - Một đám mây hình dáng như phi thuyền của người ngoài hành tinh đã gây kinh ngạc và thích thú cho cư dân và những người trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Are và Duved của Thụy Điển. 

 • Nga biến Mi-28NM thành trực thăng chiến đấu đỉnh cao

  Nga biến Mi-28NM thành trực thăng chiến đấu đỉnh cao

  ANTD.VN - Theo giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay Russian Helicopters Alexander Mikheyev, với hàng loạt giải pháp công nghệ tối tân, trực thăng tấn công Mi-28NM nâng cấp của Nga không khác nào một mẫu máy bay chiến đấu đỉnh cao. 

 • Mây nhân tạo hình trái tim

  Mây nhân tạo hình trái tim

  ANTĐ - Công ty “tạo mây” có trụ sở tại Phnom Penh, Campuchia đã tạo ra những đám mây nhân tạo bồng bềnh trên bầu trời với hình trái tim và nhiều hình dáng khác.

 • Xây núi để tạo mưa

  Xây núi để tạo mưa

  ANTĐ - Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)  vừa lên kế hoạch xây dựng một ngọn núi để tạo mưa. 

 • UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  UAE lập núi nhân tạo để ngăn mây, tạo mưa

  ANTĐ - Ngày 2-5, các Tiểu Vương quốc Arap Thống nhất (UAE) đã công bố kế hoạch xây dựng một dãy núi nhân tạo nhằm làm gia tăng lượng mưa tại quốc gia giàu có nhưng lại thiếu nước này.

 • Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  Hạn hán khốc liệt, lại "ngóng" mưa nhân tạo

  ANTĐ - Tây Nguyên và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt với đợt hạn và mặn lịch sử trong vòng 100 năm qua. Tình trạng thiếu nước được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh này, mưa nhân tạo lại được đề cập đến, nhưng kể từ khi nghiên cứu đến nay, đã hơn 15 năm trôi qua, mưa nhân tạo vẫn là lý tưởng xa vời.

 • Chúa trời nắm tay giận dữ nhân loại?

  Chúa trời nắm tay giận dữ nhân loại?

  ANTĐ - Nhìn đám mây kì lạ này xuất hiện trên bầu trời Bồ Đào Nha, nhiều người đã liên tưởng đến hình ảnh bàn tay của Chúa từ thiên đường.

   

   

 • 7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  ANTĐ - Vụ việc hàng trăm bức ảnh nóng của hơn 100 ca sĩ, diễn viên và nhân vật nổi tiếng bị rò rỉ đã đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Làm thế nào để người dùng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công và bị lấy cắp các dữ liệu quan trọng và nhạy cảm?.

 • Khám phá những hiện tượng thời tiết kỳ thú trên thế giới

  Khám phá những hiện tượng thời tiết kỳ thú trên thế giới

  ANTĐ - Mưa động vật, xoáy lửa hay cầu vồng lửa là những hiện tượng thời tiết kỳ thú rất hiếm gặp và vô cùng đẹp mắt. Chúng là những tác phẩm tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho con người ở một số địa điểm nhất định trên Trái đất. Tuy nhiên, một số hiện tượng thực sự nguy hiểm và có thể gây tử vong cho nhiều người. 

 • Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  ANTĐ - Hiện nay đã có một số công nghệ điều khiển thời tiết như việc can thiệp vào các cơn lốc xoáy và mưa. Trong tương lai không xa, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học dự báo, con người sẽ tạo ra được những công nghệ mới để có thể kiểm soát tất cả các loại thời tiết khi chúng ta cần. 

 • Microsoft Office 365 ra mắt tại 4 thị trường châu Á mới

  Microsoft Office 365 ra mắt tại 4 thị trường châu Á mới

  ANTĐ - Tập đoàn Microsoft hôm nay, 28-6, đã công bố Microsofr Office 365, thế hệ tiếp theo của dịch vụ năng suất điện toán đám mây cho mọi tổ chức lớn nhỏ, đã sẵn sàng tại 4 thị trường mới tại châu Á: Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan và Đài Loan.

 • Hợp tác ứng dụng CNTT trong tiết kiệm năng lượng, quản lý môi trường

  Hợp tác ứng dụng CNTT trong tiết kiệm năng lượng, quản lý môi trường

  ANTĐ - Hội thảo “Tiết kiệm năng lượng và Quản lý môi trường: Thử nghiệm và Kinh nghiệm từ Nhật Bản” diễn ra ngày 26/3/2012 tại Hà Nội. Hội thảo nhằm giới thiệu một cuộc thử nghiệm của Nhật Bản cũng như kinh nghiệm cụ thể của các công ty Nhật trong việc sử dụng công nghệ thông tin để phòng tránh thiên tai và tiết kiệm năng lượng.

 • 10 sự kiện bảo mật đình đám nhất năm 2011

  10 sự kiện bảo mật đình đám nhất năm 2011

  ANTĐ - Có quá nhiều câu chuyện bất ngờ, các xu hướng mới và những nhân tố đáng chú ý đến nỗi khó mà chọn ra được 10 câu chuyện điển hình nhất về tình hình an ninh bảo mật năm 2011.

 • Phát hiện ngôi sao có nhiệt độ bề mặt giống Trái đất

  Phát hiện ngôi sao có nhiệt độ bề mặt giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học Mỹ vừa phát hiện một ngôi sao rất nhỏ có nhiệt độ bề mặt tương đương với ngày hè nóng bức ở bang Arizona hay Seville. Nó là vật thể lạnh lẽo nhất từng được chụp bên ngoài hệ Mặt trời của chúng ta.