Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan

  • 14/10/2011 00:12
  • 0 bình luận
  • Hương Dung (Theo AP/AFP)
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 13-10, quốc vương được yêu mến của đất nước Bhutan nhỏ bé vừa đánh dấu chuyện tình cổ tích của mình bằng đám cưới với cô dâu là thường dân.
Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan ảnh 1

Nhà vua Jigme Khesar Namgyal Wangchuck cùng cô dâu Jetsun Pema trong bộ trang phục truyền thống đã cử hành hôn lễ tại cố đô Punakha và được truyền hình trực tiếp với sự tham dự của hàng nghìn người dân. Được biết, vua Wangchuck, 31 tuổi, nối ngôi vua Bhutan từ năm 2008. Ông được mệnh danh là “chàng bạch mã hoàng tử trên dãy Himalaya” và được đông đảo 700.000 dân Bhutan tin yêu. Nhà vua đã tốt nghiệp ngành khoa học chính trị và kinh tế ở Đại học Oxford, Anh. Còn cô dâu Pema, 21 tuổi, là con gái của một phi công, đang du học về quan hệ quốc tế ở London (Anh).

Đôi uyên ương này đã cùng chu du nhiều nơi khắp đất nước từ tháng 5 vừa qua. Họ gặp nhau lần đầu tiên khi vua Wangchuck 17 tuổi, còn cô dâu mới 7 tuổi trong một buổi đi dã ngoại cùng gia đình ở Thimphu. Khi đó, vua Wangchuck đã quỳ gối và nói với hoàng hậu tương lai: “Khi chúng ta lớn lên, nếu ta còn độc thân và nàng cũng vậy, ta hy vọng nàng sẽ trở thành vợ của ta”, nhà vua Wangchuck kể lại với các sinh viên hồi tháng 8.

Tin cùng chuyên mục