Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An

ANTĐ - Những ngày này, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An, có một cánh đồng hoa màu vàng trải dài bất tận trong vẻ đẹp sâu lắng tưởng chừng chỉ thấy trong những hình ảnh ở Châu Âu. Nếu như ở Hà Nội, các bạn trẻ đang tìm đến những cánh đồng hoa cải lãng mạn ven đê thì giới trẻ Nghệ An đang đổ về cánh đồng hoa hướng dương để lưu lại cho mình những khoảnh rắc rực rỡ, đầy hi vọng...
Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 1

Đồi hoa hướng dương với cánh đồng hoa trải dài ngút mắt nằm tại nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An, cách trung tâm thành phố Vinh gần 100km và nằm ngay mặt đường mòn Hồ Chí Minh. 

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 2

Cánh đồng hướng dương này rộng tầm 30ha, vốn được trồng để cung cấp nguyên liệu chế biến thức ăn cho dự án bò sữa của Công ty cổ phần TH – Truemilk. Hoa hướng dương tại Nghệ An nở vào hai mùa, tháng 3-4 và tháng 11-12. Du khách đến đây được trông xe miến phí và được vào chụp ảnh thoải mái, không mất tiền.

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 3

Chị Đinh Nha Trang (guê Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, cánh đồng hoa hướng dương  đang thực sự là điểm đến thú vị và được yêu thích nhất của giới trẻ Nghệ An. Dịp này, vào những ngày cuối tuần, người dân Nghệ An thường đổ về đây rất đông để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của cánh đồng hoa bát ngát tưởng chừng chỉ thấy ở Châu Âu.

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 4

Thiếu nữ khoe sắc bên hoa mặt trời

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 5

Đây còn là điểm sáng tác thú vị với các nhiếp ảnh gia

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 6

Để có những bức ảnh đẹp, các nhiếp ảnh gia có thể thuê thang inox với giá 50.000 đồng/ tiếng

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 7

Nữ phóng viên Ánh Ngọc đến từ Hà Nội, chia sẻ rằng chị rất thích thú với cánh đồng hoa hướng dương ở đây và chị rất muốn quay lại đây nhiều lần.

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 8

Đặc biệt, ở đây không có tình trạng bẻ hoa, giẫm hoa

Đắm chìm trong vẻ đẹp của cánh đồng hoa mặt trời Nghệ An ảnh 9

Không có hiện tượng hàng quán "chặt chém" du khách và Công an huyện Nghĩa Đàn còn đặt biển ghi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý các thông tin về tình trạng này.