TP.HCM

Đâm chết người vì bị chặn đầu xe khi đang chở người yêu mang thai

  • 13/11/2013 09:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chở người yêu đang mang thai đang đi trên đường chỉ vì bị nhóm thanh niên liên tiếp bám theo quấy rối vì bị cho là khách lạ mà “láo”, Ngô Tuấn Hùng đã đâm chết đối thủ khi bị chặn đầu xe.

Mới đây, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Ngô Tuấn Hùng (SN 1990, ngụ quận 6, TPHCM) 18 năm tù về tội giết người” và 2 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng mức hình phạt chung là 20 năm tù.

Đâm chết người vì bị chặn đầu xe khi đang chở người yêu mang thai ảnh 1
Bị cáo Ngô Tuấn Hùng nhận tội trước tòaTheo nội dung của vụ án, khoảng 8h sáng 2/9/2012, Ngô Tuấn Hùng điều khiển xe gắn máy chở bạn gái tên Lâm Hồng T đi cùng: Diệp Kiến Lương, Huỳnh Ký Quân, Nguyễn Văn Hải, Diệp Chí Bảo cùng nhóm bạn đến khu du lịch biển Cần Giờ (TPHCM) chơi. Đến khoảng 16h30, cùng ngày, nhóm Hùng ra về. Khi chạy trên đường Rừng Sác đến khu vực ấp Bình An, xã Bình Khánh, thì Hùng và nhóm bạn có xảy ra cự cãi với một nhóm người đi từ Cần Giờ về TP.HCM, nhưng sự việc đã được giải quyết êm xuôi. Sau đó nhóm của Hùng tiếp tục đi về hướng phà Bình Khánh.

Lúc này, Trần Văn Trí Thức và Võ Tuấn Anh cùng bạn ngồi uống rượu ở một quán bên đường Rừng Sác. Thức chuẩn bị lấy xe ra về thì nghe một nhóm thanh niên đang đi xe máy từ biển Cần Giờ về phà Bình Khánh nói chuyện lớn tiếng với nhau, nhưng do không nghe rõ nhóm thanh niên này nói gì. Lúc này, Thức liền lấy xe gắn máy không đèn, không BKS chở Tuấn Anh đi về hướng phà Bình Khánh.

Khi gặp Hùng chở bạn gái đi cùng, nhóm bạn của Hùng thì Thức điều khiển xe chạy lên trước xe của Hùng và nói “tụi bây ở đâu đến đây mà láo?”. Nghe Thức nói, Hùng liền xin lỗi rồi tiếp tục điều khiển xe đi về hướng phà Bình Khánh. Thức tiếp tục đuổi theo một đoạn, vượt lên chặn đầu xe của Hùng, làm Hùng thắng (phanh) gấp bị ngã xe.

Tức giận, Hùng đứng dậy dùng con dao xếp giấu trong người lao đến đâm vào lưng Thức sáu nhát dao liên tiếp. Do bị đâm bất ngờ nên anh Thức ôm vết thương bỏ chạy. Sợ bị Hùng truy đuổi, nên Tuấn Anh cũng đã bỏ chạy.

Đâm chết người vì bị chặn đầu xe khi đang chở người yêu mang thai ảnh 2
Ngô Tuấn Hùng ngơ ngẩn nhìn mẹ trước khi về trại giam


Gây án xong, Hùng thấy Tuấn Anh đang cầm điện thoại gọi cho ai đó, sợ Tuấn Anh kêu người thân đến trả thù nên Hùng lấy xe gắn máy của Thức bỏ chạy về hướng phà Bình Khánh và trên đường đi Hùng đã vứt dao phi tang. Khi chạy đến bến phà Bình Khánh thì Ngô Tuấn Hùng bị công an xã phục sẵn, bắt giữ.

Riêng anh Trần Văn Trí Thức được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đến khoảng 18h50 cùng ngày thì tử vong.

Ngày 12/4/2013, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết đối với bị cáo Ngô Tuấn Hùng bị truy tố về tội “Giết người” để làm rõ thêm về tội danh “cưới tài sản”.

Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, bị cáo Ngô Tuấn Hùng liên tục kêu oan vì cho rằng mình không phạm tội cướp tài sản. Hùng thừa nhận có lấy xe của nạn nhân với mục đích tẩu thoát chứ không có ý định cướp để sử dụng vào mục đích cá nhân. Nhưng căn cứ vào hành vi phạm tội, HĐXX đủ cơ sở pháp  lý buộc tội bị cáo Ngô Tuấn Hùng có hành động lấy tài sản của người khác sau khi gây án là thực hiện hành vi cướp tài sản.

Cuối phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của báo là đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, vụ án xảy ra một phần lỗi là do bị hại. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục