Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Đảm bảo tốt an ninh trật tự trong các nhà nghỉ, khách sạn

  • 16/09/2016 15:24
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-9, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo đánh giá, từ đầu năm đến nay, CAQ Hoàn Kiếm đã thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện, khắc phục, hoàn thiện các loại hồ sơ, giấy tờ pháp lý cần phải có trong quá trình hoạt động kinh doanh; xử lý nghiêm các cơ sở cố tình không chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú.

CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ sở triển khai thực hiện công tác khai báo tạm trú trực tuyến từ 1/2/2016, và duy trì công tác hướng dẫn, đôn đốc việc chấp hành khai báo tạm trú trực tuyến từng bước đi vào nề nếp.

Trong thời gian tới, để công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở lưu trú, CAQ Hoàn Kiếm yêu cầu các các cơ sở lưu trú chủ động khai báo trực tuyến, khẩn trương giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở lưu trú có liên quan đến ANTT, khách lưu trú là người nước ngoài hoặc Việt kiều, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến đến các cơ sở lưu trú về thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, các đối tượng nguy hiểm...

Đối với các cơ sở lưu trú, CAQ Hoàn Kiếm cũng đề nghị thực hiện tốt quy trình khai báo trực tuyến, quản lý bảo vệ khách và tài sản của khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

Tin cùng chuyên mục