Đảm bảo nguyên tắc chống dịch Covid 19 tại điểm làm căn cước công dân gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mỗi ngày, tổ cấp căn cước công dân lưu động tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội tiếp nhận, xử lý gần 400 hồ sơ. Để giúp người dân thuận tiện, không phải chờ đợi lâu và đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, các CBCS nỗ lực triển khai nhiều biện pháp.
Đảm bảo nguyên tắc chống dịch Covid 19 tại điểm làm căn cước công dân gắn chip  ảnh 1

Người dân đến làm căn cước công dân gắn chip tại phường Vĩnh Phúc

Trao đổi với PV ANTĐ, Thiếu tá Lê Quốc Bảo - Phó Trưởng Công an phường Vĩnh Phúc cho biết, những ngày qua, Công an phường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận triển khai điểm cấp căn cước công dân lưu động tại tầng 1, nhà E, khu 72 ha. Đây là điểm phục vụ nhân dân của 24 tổ dân phố trên địa bàn. Địa điểm này được bố trí một bộ máy, các CBCS làm việc từ 6h30 sáng đến đêm muộn, đảm bảo chỉ dừng nghỉ khi hết người dân đến làm căn cước. Mỗi ngày, các CBCS tiếp nhận, xử lý khoảng trên dưới 400 hồ sơ.

Để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch Covid 19, Công an phường đã yêu cầu lực lượng CSKV sắp xếp, hẹn người dân ra làm căn cước theo các khung giờ. Như vậy, người dân sẽ không phải mất thời gian chờ đợi lâu, và tuân thủ quy định giãn cách.

Đảm bảo nguyên tắc chống dịch Covid 19 tại điểm làm căn cước công dân gắn chip  ảnh 2

Người cao tuổi được CSKV hỗ trợ di chuyển đến điểm làm căn cước

Tại trước lối vào khu vực làm căn cước, các CBCS Công an phường hướng dẫn nhắc nhở người dân sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, phát khẩu trang miễn phí và ngồi giãn cách.

Đối với các trường hợp là người tuổi cao, sức yếu, gặp khó khăn trong việc đi lại, các CBCS CSKV sẽ đến tận nhà hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển đến điểm căn cước. Việc làm này của CBCS phường Vĩnh Phúc đã và đang được người dân ghi nhận, cảm phục vì sự tận tụy, phục vụ nhân dân.