Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể, EVNHANOI sẽ dừng việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ lưới điện tại các điểm khai mạc, bế mạc và thi đấu SEA Games 31. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn, điện lưới và máy phát điện dự phòng. Tất cả đơn vị thuộc EVNHANOI tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

EVNHANOI đã kiểm tra toàn diện các trạm, đường dây 110kV; bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp và cáp ngầm cấp điện cho các trọng điểm; phối hợp với các đơn vị có liên quan tại các trọng điểm bảo đảm cấp điện; đề phòng sự cố. Cùng với đó, Tổng Công ty phối hợp với Ban Quản lý Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị quốc gia, các nhà thi đấu tại 13 quận, huyện để kiểm tra vận hành, thử tải máy phát điện và hệ thống điện. Các công ty điện lực đã chủ động làm việc với cơ quan, chính quyền sở tại cập nhật thông tin về các địa điểm tập luyện, thi đấu, các địa điểm phục vụ các hoạt động liên quan đến SEA Games 31, các địa điểm ăn, nghỉ của các đoàn khách quốc tế...

Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ SEA Games 31  ảnh 1

EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành thiết bị tại Nhà thi đấu quận Hà Đông (Hà Nội)

Để hỗ trợ bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31, EVNHANOI cũng khuyến nghị nhân dân Thủ đô không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện; không thả đèn trời, thả diều, thiết bị bay tại các khu vực có lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh nguy hiểm nếu có sự cố.