Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương, chùa Thầy

  • 11/04/2016 20:53
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Với những kế hoạch phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại lễ hội chùa Tây Phương và chùa Thầy được đảm bảo.

 Nhiều năm nay, du khách và nhân dân tham quan vãng cảnh chùa Tây Phương (Thạch Thất) và chùa Thầy (Quốc Oai), Hà Nội ngày một tăng. Đặc biệt, từ năm 2015, chùa Tây Phương được đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và quyết định công nhận Bảo vật quốc gia, thì lượng du khách đổ về ngôi chùa này lại càng tăng.

Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương, chùa Thầy ảnh 1

Lễ khai hội chùa Tây Phương  

Nhằm đảm bảo ANTT để nhân dân, du khách trảy hội trong yên bình, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai đã chủ động xây dựng kế hoạch và  triển khai các phương án bảo vệ sát thực với tình hình.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của lực lượng chức năng, ngay trong những ngày đầu khai hội, tình hình ANTT tại các lễ được bảo đảm, không có hiện tượng trộm cắp, chèo kéo khách và tệ nạn xã hội  ảnh hưởng tới hoạt động của lễ hội.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông cho các hoạt động của lễ hội, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Thạch Thất và Công an huyện Quốc Oai đã có kế hoạch phân luồng hợp lý, đồng thời tăng cường quản lý, hướng dẫn xe không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, chốt chặn tại các nút giao thông, tuyến đường cấm phương tiện khu vực gần lễ hội.

Đảm bảo ANTT tại lễ hội chùa Tây Phương, chùa Thầy ảnh 2

Phương án đảm bảo ANTT tại các lễ hội đã được triển khai đồng bộ

Đáng ghi nhận công tác đảm bảo an toàn PC&CC, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Ban tổ chức lễ hội và cơ quan chức năng đẩy mạnh triển khai bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, tạo cảm giác yên tâm cho du khách khi trảy hội.

Theo kế hoạch, lễ hội chùa Tây Phương bắt đầu từ ngày 11-4 đến 13-4, còn lễ chùa Thầy bắt đầu khai hội từ ngày 12 đến 13-4.

Tin cùng chuyên mục