Đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam tại Libya

  • 30/07/2014 07:15
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTĐ - Trước tình hình chiến sự tại Libya đang có dấu hiệu leo thang, đặc biệt là tại hai thành phố lớn Tripoli và Bengazi, Bộ LĐ-TB&XH đã lên phương án bảo vệ an toàn cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya để báo cáo Chính phủ.

Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra các phương án tùy theo tình hình chiến sự tại Libya. Tại các khu vực có nguy cơ xung đột, mất an ninh thì yêu cầu theo dõi, nếu có tình huống nguy hiểm, ngay lập tức di tản lao động. Hiện, tại khu vực gần nơi có biến động, lao động được khuyến cáo không ra ngoài, lương thực thực phẩm được cung cấp đầy đủ. Một số ít lao động ở vùng an ninh bất ổn đang ở các khu vực được đảm bảo an toàn.

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH ) cho biết, có khoảng 1.750 lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya; trong đó có hơn 200 lao động đang làm việc tại hai thành phố Tripoli và Bengazi, còn lại đa số người lao động đang làm việc cách vùng an ninh bất ổn hàng trăm kilômét. Có khoảng 200 lao động Việt Nam đang làm việc cho một tập đoàn của Thổ Nhĩ Kỳ đã được Tập đoàn này đưa về Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo an toàn.

Trước đó, tháng 3-2011, Việt Nam thực hiện thành công chiến dịch đưa 10.000 lao động Việt Nam tại Libya về nước do bất ổn chính trị. Tháng 7-2012, Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục cho phép các doanh nghiệp thí điểm đưa lao động trở lại Libya làm việc.

Tin cùng chuyên mục