Quận Thanh Xuân:

Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu chung cư

  • 21/01/2021 16:30
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-1, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu chung cư, bảo vệ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, trên địa bàn quận Thanh Xuân có tổng số 88 khu chung cư với 117 tòa nhà, nhiều chung cư đã có dân cư đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, sự phát triển của các khu chung cư cũng kéo theo một số vấn đề tiềm ẩn các loại tội phạm như tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy, buôn lậu, lừa đảo, tổ chức đánh bạc... Ngoài ra, tội phạm tổ chức cho người nhập cảnh trái phép, lợi dụng căn hộ cho thuê, homestay tại chung cư để làm nơi ẩn náu, lưu trú cho số người nhập cảnh trái phép, tìm ẩn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu chung cư ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại chung cư, bảo vệ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Nắm bắt những nguy cơ đó, Công an quận Thanh Xuân đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đánh giá, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và chủ đầu tư xây dựng các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Triển khai hướng dẫn, thực hiện công tác đăng ký khai báo, quản lý nhân - hộ khẩu cho gần 18.000 hộ dân cư trú với gần 60.000 nhân khẩu tại chung cư. Tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký khai báo trực tuyến qua hệ thống Internet cho hơn 90.000 lượt người nước ngoài tại khu chung cư. Xây dựng và triển khai 14 phương án đảm bảo an ninh trật tự tại chung cư. Kiểm tra PCCC tại các chung cư, kiến nghị khắc phục hơn 3.000 tồn tại, lập biên bản 65 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 800 triệu đồng...

Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu chung cư ảnh 2

Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân đề nghị các đơn vị nghiệp vụ, Công an 11 phường tiếp tục triển khai các biện pháp phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý và Ban Quản trị các tòa nhà chung cư trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Qua đó, kịp thời trao đổi, thông tin để giải quyết các vấn đề phát sinh. Lực lượng CSKV các phường cần bám sát địa bàn, đi sâu sát cơ sở nhất là các khu chung cư.

Tại hội nghị, Công an quận Thanh Xuân và đại diện chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý các tòa chung cư đã ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự tại khu chung cư.

Tin cùng chuyên mục