Đắk Lắk: Điều tra vụ phá rừng cao su, phóng hỏa đốt trụi hơn 3ha để xóa dấu vết

  • 26/03/2018 17:22
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26 – 3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh điều tra vụ kẻ gian vào chặt hạ rồi phóng hỏa đốt cháy hơn 3 héc ta cây cao su của công ty Agrilak gây thiệt hại hàng trăm triêụ đồng.

Đắk Lắk: Điều tra vụ phá rừng cao su, phóng hỏa đốt trụi hơn 3ha để xóa dấu vết ảnh 1

Hơn 3 héc ta cao su của Công ty Agrilak đã bị kẻ xấu phá hoại

Theo phản ánh của Công ty cổ phần Agrilak (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), từ ngày 17 - 3, rừng cây cao su của công ty trên địa bàn buôn Dlay, xã Đắk Nuê liên tục bị các đối tượng lạ mặt đến chặt phá. Khi nhân viên bảo vệ rừng của công ty phát hiện và tiến hành ngăn cản thì bị các đối tượng hăm dọa, chống đối.

Đắk Lắk: Điều tra vụ phá rừng cao su, phóng hỏa đốt trụi hơn 3ha để xóa dấu vết ảnh 2

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty đã có đơn trình báo gửi đến Công an huyện Lắk và lực lượng chức năng địa phương để nhờ can thiệp, đồng thời có biện pháp xử lý những đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản. Đỉnh điểm vào chiều 23 - 3, sau khi tổ công tác của Công an huyện vào xác minh và rời khỏi hiện trường thì toàn toàn bộ diện tích cao su mới bị chặt hạ đã bị các đối tượng châm lửa đốt để xóa dấu vết. Tại hiện trường thì toàn bộ diện tích hơn 3 héc ta cao su của công ty đã bị kẻ xấu phóng hỏa đốt trụi, ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Theo lãnh đạo công ty Agrilak, có thể các đối tượng đốt rừng cao su để xóa dấu vết, gây khó khăn cho công tác giám định thiệt hại tài sản của lực lượng chức năng.

Tin cùng chuyên mục