Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đột tử tại New York

ANTD.VN -Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga, đại sứ của nước này tại Liên Hợp Quốc từ năm 2006 đến nay, ông Vitaly Churkin vừa bất ngờ qua đời tại New York vào hôm 20-2, hưởng thọ 64 tuổi.

Ông Churkin qua đời khi sắp bước sang tuổi thứ 65 vào ngày 21-2. Thông tin về cái chết của ông Churkin đã khiến rất nhiều người cảm thấy sốc.

Phó Đại sứ Nga Vladimir Safronkov tiết lộ ông Churkin cảm thấy mệt khi ở trong phòng làm việc và đã được đưa đến bệnh viện Columbia Presbyterian để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bộ Ngoại giao Nga đã đưa ra thông cáo trên trang mạng chính thức của mình tuy nhiên không tiết lộ nguyên nhân ông Churkin đột tử.

Ông Chukrin đã làm đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc từ năm 2006

“Ông ấy là một người nổi bật, thông minh, sáng dạ và là nhà ngoại giao đầy kinh nghiệm”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova chia sẻ.

Ông Churkin, sinh năm 1952, từng tốt nghiệp Học viện quan hệ quốc tế Moscow vào năm 1974 và bắt đầu sự nghiệp tại Bộ Ngoại giao Nga sau đó ít lâu.

Trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ của Nga tại Liên Hợp Quốc vào năm 2006, ông Churkin từng là đại sứ ở Bỉ, Canada, đại sứ liên lạc ở NATO và Liên hiệp Tây Âu (WEU). Ông cũng từng là đặc phái viên của Tổng thống Nga đến đàm phán về vấn đề Nam Tư vào những năm 1990. Ông Churkin sở hữu bằng tiến sĩ và hiện có một vợ, cùng 2 con.