Đài PT-TH Hà Nội trình chiếu lại các bộ phim kinh điển của Việt Nam và thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - “Phim của một thời” là khung giờ phát sóng phim mới vừa được Đài PT-TH Hà Nội chính thức trình làng. Khung giờ phim này sẽ bắt đầu từ tháng 6-2024 trên kênh 2 của của Đài cùng các nền tảng số.

Chia sẻ về khung giờ "Phim của một thời", bà Trần Thái Thuỷ - Phó Giám đốc Đài PT-TH Hà Nội cho biết, sau Hội nghị Văn hoá toàn quốc năm 2021, Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đây là tiền đề để Đài PT-TH Hà Nội nỗ lực phát triển thêm các kênh sóng, xây dựng khung chương trình có giá trị văn hóa đời sống sâu sắc và bền vững.


Theo đó, để khởi động lại việc đồng hành một cách gắn bó và chặt chẽ hơn với đời sống văn hoá điện ảnh của Thủ đô, thì từ tháng 6-2024 này, Đài PT-TH Hà Nội mở ra một khung phim mới. "Phim của một thời" được giới thiệu là khung phim mang dấu ấn của một thời và được phát sóng lúc 20h hàng ngày trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội cùng các nền tảng số.

NSND Như Quỳnh bày tỏ xúc động và hào hứng trước khung giờ phim mới của Đài PT-TH Hà Nội

NSND Như Quỳnh bày tỏ xúc động và hào hứng trước khung giờ phim mới của Đài PT-TH Hà Nội

"Mỗi năm, có rất nhiều những bộ phim bom tấn được đầu tư công phu ra mắt công chúng, nhưng không vì thế mà những thước phim kinh điển mất đi vị thế. Không bị ràng buộc bởi không gian hay thời gian, những bộ phim kinh điển của nghệ thuật thứ bảy đã góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, giá trị nhân sinh của thời đại mà nó đã đi qua. Có những thước phim dù đã đi qua bao năm tháng nhưng vẫn in sâu trong tâm thức của nhiều thế hệ. Không đơn thuần là câu chuyện giải trí, những tác phẩm nghệ thuật vì nhân sinh ấy còn là biểu tượng của cái đẹp." - đại diện Đài PT-TH Hà Nội bày tỏ, đồng thời cho biết khung phim “Phim của một thời” sẽ đưa khán giả gặp lại thanh xuân của chính mình qua những nhân vật đã được in đậm trong ký ức cùng những câu chuyện ý nghĩa chất chứa mọi cung bậc cảm xúc.

Việc giới thiệu lại những bộ phim nổi tiếng được khán giả yêu thích của điện ảnh truyền hình Việt Nam và thế giới cách đây 40 - 50 năm về trước, ngoài việc đem lại những giây phút giải trí thư giãn cho khán giả. “Phim của một thời” hy vọng sẽ góp phần duy trì và chia sẻ những giá trị văn hoá thẩm mỹ của Việt Nam cũng những của các nước, các dân tộc trên toàn thế giới.

Dự kiến khung giờ phim này sẽ lần lượt trình chiếu tuyển tập những bộ phim đã trở thành di sản điện ảnh của Việt Nam. Các tác phẩm này được kỳ vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm kho tàng phim ảnh trên sóng truyền hình mà còn duy trì, chia sẻ giá trị sống, giá trị văn hóa vượt không gian và thời gian, những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật tới công chúng của đời sống hiện tại. Mở đầu khung giờ phim này là bộ phim "Trên từng cây số" của truyền hình Bulgaria (41 tập). Tiếp theo, khán giả sẽ được gặp lại thanh tra Corrado Cattani trong bộ phim nổi tiếng của Italia "Bạch tuộc", hay "Khi đàn sếu bay qua", "17 khoảnh khắc mùa xuân", "Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống"...