Đài Loan (Trung Quốc): Bắt giữ bảo mẫu bạo hành trẻ 8 tháng tuổi

  • 17/03/2018 14:31
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16/3, giới chức Đài Loan thông báo: cơ quan chức năng địa phương đã bắt giữ một bảo mẫu, sau khi đối tượng này bạo hành một bé gái 8 tháng tuổi, gây phẫn nộ trong dư luận.

Vụ việc xảy ra tại cơ sở chăm sóc trẻ ở khu vực trung tâm của thành phố Đài Trung, bị phanh phui khi cha mẹ bé gái yêu cầu được xem camera giám sát trường học, sau khi phát hiện nhiều vết bầm tím trên cơ thể con mình.

Đài Loan (Trung Quốc): Bắt giữ bảo mẫu bạo hành trẻ 8 tháng tuổi ảnh 1

Nữ bảo mẫu họ Su đang nắm cháu bé 8 tháng tuổi ném xuống sàn nhà

Những hình ảnh trong đoạn phim phát tán trên mạng xã hội ngay sau đó cho thấy nữ bảo mẫu đã dùng tay đánh nhiều lần vào đầu của em nhỏ, khiến bé gái ngã sấp mặt xuống nền nhà. Không chỉ dừng ở đó, bảo mẫu này còn tiếp tục nhấc bé lên và ném bé xuống sàn nhà 2 lần. 

Sau khi đoạn video xuất hiện, cư dân mạng xã hội đã hết sức phẫn nộ trước hành vi tàn ác của nữ bảo mẫu, yêu cầu giới chức bỏ tù đối tượng này. Bé gái đã phải nhập viện 2 ngày sau đó. Hiện chưa rõ tình trạng của cháu bé. 

Truyền thông địa phương xác định nữ bảo mẫu này 57 tuổi, họ là Su. Bà này thanh minh với cơ quan chức năng rằng đang bị đau chân và căng thẳng vào thời điểm đó nên đã cư xử như đã làm để các em bé ngừng khóc. Hiện nữ bảo mẫu này cùng một bảo mẫu khác chứng kiến vụ việc song không ngăn cản đã bị trung tâm nói trên đuổi việc. 

Theo Cơ quan Xã hội Đài Trung, nữ bảo mẫu đã vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ trẻ em và sẽ bị phạt khoản tiền 300.000 tệ Đài Loan (tương ứng 10.300 USD). Đối tượng cũng sẽ bị thu hồi giấy phép hành nghề bảo mẫu. Cha mẹ trẻ bị bạo hành đang được cơ quan chức năng hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa vụ việc ra tòa.

Theo Taiwannews

Tin cùng chuyên mục