Đài Loan phạt phòng thí nghiệm hàng đầu vì nhân viên nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đài Loan phạt phòng thí nghiệm hàng đầu thuộc học viện uy tín nhất của hòn đảo vì vi phạm an toàn sinh học khi để nhân viên nhiễm Covid-19. Đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận hiện tượng lây nhiễm Covid-19 trong phòng thí nghiệm nghiên cứu.
Sự việc xảy ra tại học viện hàng đầu Đài Loan Academia Sinica

Sự việc xảy ra tại học viện hàng đầu Đài Loan Academia Sinica

Nhân viên phòng thí nghiệm Academia Sinica, ở độ tuổi 20 và đã được tiêm chủng đầy đủ, được cho là bắt đầu biểu hiện các triệu chứng Covid-19 vào ngày 26-11-2021 và cho kết quả dương tính với Covid-19 vào cuối ngày hôm đó.

Vào thời điểm đó, Đài Loan chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng nào, trong khi phòng thí nghiệm mà nhân viên đó đang làm việc chịu trách nhiệm phát triển vaccine và thuốc điều trị Covid-19.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào tuần trước, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết, học viện Academia Sinica sẽ bị phạt 150.000 đôla Đài Loan mới (5400 USD) vì vụ việc này.

Michael Lai, nhà virus học tại Viện Sinh học phân tử của Academia Sinica cho rằng, việc giám sát trong phòng thí nghiệm là “không đủ nghiêm ngặt”.

Cuối tháng trước, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Đài Loan đã đưa ra thông báo về vụ việc, kết luận rằng người trợ lý có thể đã bị nhiễm bệnh do hít phải vrus có trong phòng thí nghiệm hoặc do tháo thiết bị bảo hộ cá nhân không đúng trình tự.