Đài Loan diễn tập quân sự, phô diễn vũ khí mới

  • 29/01/2016 09:24
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 26-1, Đài Loan đã khai mạc một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn trên đảo Kinmen, nằm chỉ cách thành phố Xiamen của Trung Quốc 2km về phía đông.

Trong cuộc diễn tập này, Đài Loan đã phô diễn một số loại vũ khí mới do quân đội nước này chế tạo hoặc mua sắm, như súng trường tấn công T-91, súng bắn tỉa Barrett cũng được sử dụng trong diễn tập....

Liên đội tiêm kích chiến thuật số 455 tại Căn cứ không quân Chiayi đã tiến hành các khoa mục diễn tập phòng không. Các máy bay chiến đấu F-16 của Đài Loan cũng được sử dụng để diễn tập phóng tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder và AIM-120.

Đài Loan diễn tập quân sự, phô diễn vũ khí mới ảnh 1

Một tàu tên lửa của Đài Loan đang phóng pháo sáng

Ba chiếc máy bay trực thăng EC-225 Super Pumas mà hòn đảo này mới mua năm 2010 với giá 111 triệu USD, cùng với một chiếc trực thăng Sikorsky S-70C Blue Hawk cũng quần thảo trên bầu trời vùng biển diễn tập

Các khoa mục diễn tập tác chiến chống ngầm đã diễn ra. Hạm đội số 124 triển khai một chiếc tàu khu trục lớp Kidd và khinh hạm La Fayette, cùng với một chiếc trực thăng S-70C tham gia diễn tập. Ngoài ra, còn có một tàu hộ tống lớp Tuo Chiang mới và một tàu tên lửa Kuang Hua-6, trang bị tên lửa đối hạm Hsiung Feng, cũng được triển khai tham gia.

Cuộc diễn tập cũng diễn ra ngay trước chuyến thăm gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu tới Đảo Ba Bình, thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam, trong ngày 28-1, và sau cuộc bầu cử tại hòn đảo này với chiến thắng thuộc về đảng đối lập.

Trong cuộc bầu cử tại Đài Loan hôm 16-1 vừa qua, Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) ủng hộ độc lập đã giành chiến thắng áp đảo sau chiến dịch tranh cử kịch liệt phản đối sự cai trị của Trung Quốc. Bà Tsai Ing-wen, nữ lãnh đạo đầu tiên của Đài Loan, sẽ nhậm chức vào tháng 5-2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục