Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh rất khác biệt

  • 10/01/2021 18:46
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, chưa bao giờ đại hội của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm như hiện nay, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác y tế…
Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh rất khác biệt ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi diễn tập

Chiều nay, 10-1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với sự tham gia của trên 300 người thuộc các đơn vị Bộ Y tế; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và ngành y tế thủ đô.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng - Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh, Đại hội XIII của Đảng là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/1 - 2/02/2021.

Đáng chú ý, Đại hội XIII của Đảng lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm. Bối cảnh đó là sự khác biệt nhất so với các kỳ Đại hội Đảng đã tổ chức trước đây, đặt ra yêu cầu rất cao về công tác y tế phục vụ tổ chức Đại hội.

“Nói như vậy để thấy, Đại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế” – đồng chí Trần Quốc Vượng nói.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng lưu ý, tổ chức diễn tập chỉ là một hoạt động để chúng ta kiểm tra thực lực công tác y tế phục vụ Đại hội. Điều quan trong nhất là qua diễn tập lần này để rút ra được kinh nghiệm quý, bảo đảm cho công tác y tế phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh rất khác biệt ảnh 2
Diễn tập phun khử khuẩn môi trường tại khu vực Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình

Về nhiệm vụ cụ thể, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan và các địa phương, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu, không bị động trước các tình huống xảy ra, góp phần tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

“Làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 không chỉ để bảo đảm cho thành công của Đại hội XIII, mà còn bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân ta đón Tết Tân Sửu tươi vui, đầm ấm, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong thời gian tới”- đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - tổng chỉ huy cuộc diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, cuộc diễn tập nhằm hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp.

Đánh giá sau buổi diễn tập, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các hợp phần cần rà soát lại những nội dung đã được góp ý để làm sao công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng được nhuần nhuyễn, diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra...

Tin cùng chuyên mục