Đại hội Đảng lần thứ XIII không có tình trạng giao lưu, quà cáp, vận động về nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng cho biết, điểm mới ở đại hội XIII của Đảng về công tác nhân sự là chỉ bầu một lần xong, khắc phục được tình trạng vận động, quà cáp, nhắn tin…
Ông Nguyễn Xuân Thắng báo cáo tại hội nghị sáng 3-2

Ông Nguyễn Xuân Thắng báo cáo tại hội nghị sáng 3-2

Sáng nay, 3-2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 1/2021 bằng hình thức trực tuyến tới trên 2.200 điểm cầu toàn quốc.

Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có báo cáo nhanh về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra thành công rất tốt đẹp, với 3 thành tựu chính: Xây dựng văn kiện, công tác nhân sự và công tác tổ chức.

Đặc biệt, công tác nhân sự Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu. Đại hội đã bầu 200 Ủy viên khóa XIII, trong đó 120 Ủy viên khóa XII tái cử và 80 Ủy viên trúng cử lần đầu. Trong số 80 Ủy viên trúng cử lần đầu, 61 người đã tham dự lớp đào tạo nguồn thời gian qua.

Một điểm rất mới ở Đại hội lần này trong công tác nhân sự, đó là chỉ bầu một lần là xong, khắc phục được tình trạng vận động, gặp gỡ, quà cáp, nhắn tin…như đã từng xảy ra.

“Các đoàn về dự Đại hội đều được sắp xếp bố trí sinh hoạt riêng, nên hoàn toàn không có hiện tượng giao lưu, quà cáp, đặc biệt các trưởng đoàn có vai trò rất quan trọng trong việc quán triệt tinh thần này tới các thành viên trong đoàn” - GS-TS Nguyễn Xuân Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, thành công của Đại hội XIII là cơ sở rất quan trọng để toàn Đảng, toàn dân có tâm thế bước vào một giai đoạn phát triển mới, với những thành công cho nhiệm kỳ mới.