Đại hội công đoàn Công an Hà Nội giữa nhiệm kỳ 2014-2019

  • 30/03/2018 16:46
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 30-3, Công đoàn CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Công đoàn CATP Hà Nội giữa nhiệm kỳ 2014-2019. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và phát biểu chỉ đạo. Trung tá Vũ Mạnh Hà, Chủ tịch Công đoàn CAND và 151 đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở trong toàn CATP đã về dự hội nghị. 

Trong hơn nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, của Công đoàn CAND và của cấp ủy chỉ huy các đơn vị, hoạt động của các cấp Công đoàn trong CATP tiếp tục có những chuyển biến tích cực, đáng khích lệ.

Công tác quan tâm chăm lo đến lợi ích của đoàn viên mặc dù với giá trị vật chất còn hạn hẹp, nhưng đã được tổ chức một cách toàn diện, thiết thực, hiệu quả được đoàn viên ghi nhận, đánh giá cao. 

Đại hội công đoàn Công an Hà Nội giữa nhiệm kỳ 2014-2019 ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được chú trọng quan tâm làm tốt, thể hiện ở số lượng công đoàn cơ sở và đoàn viên Công đoàn tăng so với đầu nhiệm kỳ. Các chỉ tiêu công tác do Công đoàn CAND, Công đoàn CATP đặt ra đều được thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đánh giá cao kết quả đã được của tổ chức Công đoàn CATP, đồng thời yêu cầu để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cần làm tốt một số nội dung như: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, trước mắt cần tổ chức các hoạt động tập trung siết chặt kỷ luật trật tự kỷ luật, kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh tác phong, lễ tiết, chấp hành nghiêm chỉnh điều lệnh CAND của từng đoàn viên và hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi "Thi đua ái quốc". Các cấp công đoàn phải năng động, sáng tạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Đại hội công đoàn Công an Hà Nội giữa nhiệm kỳ 2014-2019 ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tặng hoa chúc mừng hội nghị đại biểu công đoàn CATP

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng cũng yêu cầu trong tình hình hiện nay, cần thiết thực quan tân, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn.  

“Công tác công đoàn có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng, do đó đề nghị các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị phải tiếp tục nhận thức đúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác công đoàn, cụ thể hóa bằng các nghị quyết, kế hoạch, chương trình gắn với việc thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT của đơn vị” - Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng khẳng định.

Tin cùng chuyên mục