• Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 mới

  Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 mới

  ANTD.VN - Vaccine Covivac được đánh giá rất khả quan, vì thế nhà sản xuất và Bộ Y tế đã đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm trên người sớm hơn gần 2 tháng. Cuộc thử nghiệm sẽ thực hiện tại Đại học Y Hà Nội.

 • Đại học Y Hà Nội: Mở ra triển vọng hợp tác với Pháp đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ

  Đại học Y Hà Nội: Mở ra triển vọng hợp tác với Pháp đào tạo phẫu thuật thẩm mỹ

  ANTĐ - Trong 2 ngày 23 và 24-10, tại trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Pháp - Việt lần thứ nhất về phẫu thuật thẩm mỹ với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các thầy thuốc chuyên ngành phẫu thuật tạo hình - phẫu thuật thẩm mỹ của các cơ sở y tế trong cả nước và nhiều Giáo sư, Tiến sĩ của các bệnh viện thuộc Pháp. 

 • Cập nhật danh sách các trường ĐH công bố điểm trúng tuyển

  Cập nhật danh sách các trường ĐH công bố điểm trúng tuyển

  ANTĐ - Cho đến cuối giờ chiều ngày hôm nay, 25-8, hầu hết các trường ĐH đều đã công khai điểm trúng tuyển. Hai trong số những trường tốp đầu là ĐH Y Hà Nội và ĐH Ngoại thương lại tiếp tục giữ ngôi “quán quân” với điểm chuẩn cao nhất 27,75 và 27,25. Riêng các khối trường Công an, Quân đội vẫn chưa công bố điểm.

 • Triển lãm ảnh ” Y Hà Nội - Xưa & Nay “

  Triển lãm ảnh ” Y Hà Nội - Xưa & Nay “

  ANTĐ -Nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày học sinh sinh viên, hòa chung không khí của chuỗi sự kiện kỉ niệm 112 năm thành lập trường Đại học Y Hà Nội, 32 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11; được sự cho phép của BGH nhà trường cùng vs sự ủng hộ của đoàn thanh niên, hội sinh viên, Câu lạc bộ ảnh tổ chức triển lãm ảnh "Y Hà Nội - Xưa & Nay " tại Đại học Y Hà Nội.

 • Những bác sĩ Hà Nội tuổi 9X tình nguyện ở lại biên cương

  Những bác sĩ Hà Nội tuổi 9X tình nguyện ở lại biên cương

  ANTĐ - Xuất phát từ Hà Nội vào rạng sáng, rong ruổi hơn 10 tiếng đồng hồ xe chạy, vượt qua hàng loạt những địa danh đẹp mơ mộng và hùng vĩ đã thấm đẫm trong thơ văn, sử sách như Mai Châu, Mộc Châu, đèo Pha Đin, Tuần Giáo… chúng tôi tới Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng (Điện Biên) khi bóng tối đã bắt đầu phủ xuống, sương núi lạnh ướt vai người. 

 • Các trường tốp đầu hạ điểm chuẩn

  Các trường tốp đầu hạ điểm chuẩn

  ANTĐ - Trong những trường đại học tốp đầu năm nay, ĐH Y Hà Nội đã đưa ra dự kiến mức điểm chuẩn giảm ở ngành “hot” nhất năm trước với 27 điểm vẫn trượt. ĐH Ngoại thương cũng tuyên bố điểm chuẩn sẽ giảm khoảng 1 điểm. Điều này được lý giải do đề thi đã có tính phân hóa cao kéo theo việc thí sinh đạt điểm tuyệt đối rất hiếm.

 • Ngày 8-8 có điểm sàn ĐH, CĐ

  Ngày 8-8 có điểm sàn ĐH, CĐ

  ANTĐ - Tính đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 280 trường cung cấp điểm thi ĐH, CĐ 2014, trong đó có khoảng 40 trường đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ngày 8-8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ sẽ họp và công bố mức điểm xét tuyển. 

 • Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn

  Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn

  ANTĐ - Phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội) có 14 cơ sở giáo dục  từ cấp mầm non đến bậc đại học. Phòng ngừa tội phạm xâm nhập học đường, đảm bảo môi trường sư phạm an toàn, thân thiện để các em học sinh, sinh viên yên tâm đến trường là công tác được CAP Trung Tự phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu các nhà trường thực hiện có hiệu quả.

 • Ngành y tế Hà Nội thiếu bác sĩ giỏi

  Ngành y tế Hà Nội thiếu bác sĩ giỏi

  ANTĐ - Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay số lượng bác sĩ nội trú về công tác tại các đơn vị y tế của Hà Nội chiếm tỷ lệ rất ít so với tổng số bác sĩ hiện có trong toàn ngành (chiếm 0,35%). 

 • Nạn nhân bị em trai cắt chân trong BV Xanh Pôn đã tử vong

  Nạn nhân bị em trai cắt chân trong BV Xanh Pôn đã tử vong

  ANTĐ - Ngày 3-4, CAQ Ba Đình cho biết, bà Trần Thanh D (SN 1963, ở phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là nạn nhân bị em trai cắt chân, trong khi đang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn hồi đầu năm 2014 đã bị tử vong. 

 • Phát triển ngành dinh dưỡng tại Việt Nam

  Phát triển ngành dinh dưỡng tại Việt Nam

  ANTĐ - Năm 2013, ngành dinh dưỡng tại Việt Nam đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi Đại học Y Hà Nội mở khóa đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam. 

 • Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về miền núi

  Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về miền núi

  ANTĐ - Sáng 21-2, tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ ra quân “Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, biên giới hải đảo ở 62 huyện nghèo”. 

 • Chưa ý thức hết về y đức

  Chưa ý thức hết về y đức

  ANTĐ - Hồ Thị Thanh Chang, sinh viên năm thứ nhất ĐH Y Hà Nội cho biết, bản thân em cũng hoàn toàn chưa có ý thức đầy đủ về những khó khăn trong vấn đề giữ gìn y đức trong công việc sau này bởi mới chỉ biết tập trung học kiến thức.

 • Thiếu trầm trọng tư vấn dinh dưỡng

  Thiếu trầm trọng tư vấn dinh dưỡng

  ANTĐ - “Hầu hết các bác sĩ dinh dưỡng đào tạo từ hơn 20 năm trước hiện không còn công tác, trong khi đó, công tác dinh dưỡng cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng tại các cơ sở y tế và bệnh viện lại rất cấp thiết” – Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cho biết. Trong khi đó, các nguồn thông tin về chuyên ngành này lại khá khan hiếm đối với thí sinh dự thi tuyển sinh năm nay. 

 • Tiếp sức thủ khoa Đại học nghèo 2013

  Tiếp sức thủ khoa Đại học nghèo 2013

  ANTĐ - Ngày 24-9, Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân dân và Ngân hàng Techcombank sáng lập đã trao tặng 20 suất học bổng với tổng trị giá 400 triệu đồng cho thủ khoa đại học xuất sắc trong cả nước.