Đại học Rmit quảng bá thời trang Việt Nam ra quốc tế

  • 05/07/2016 18:36
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - “Sản xuất thời trang: Made in Vietnam” là sự kiện thuộc chuỗi các hội thảo thời trang toàn cầu (Fashion Colloquia) diễn ra tại Đại học RMIT Việt Nam từ ngày 5 đến 7-7 sẽ thu hút hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực thời trang trong nước và quốc tế.

Giáo sư Robyn Healy, Trưởng khoa Thời trang và May mặc của Đại học RMIT Melbourne (Úc) cho biết: “Sự kiện tạo không gian cho các học giả cũng như chuyên gia trọng yếu trong ngành thời trang từ khắp nơi trên thế giới có thể quy tụ để cùng tìm hiểu tương lai của ngành thời trang và may mặc. Chuỗi hội thảo tập trung khám phá mối quan hệ giữa Việt Nam và thế giới, chú trọng vào thiết kế, khởi nghiệp, sản xuất và tầm quan trọng của “nền kinh tế gia công” trong ngành thời trang toàn cầu”.

Đại học Rmit quảng bá thời trang Việt Nam ra quốc tế ảnh 1

Các chuyên gia thời trang đến từ nhiều quốc gia tham gia buổi hội thảo

Chuyên gia Việt Nam tham gia thảo luận gồm Chủ tịch Tập đoàn Sun Flower Media đồng thời là chủ sở hữu tạp chí Harper’s Bazzar Việt Nam Trần Nguyễn Thiên Hương; Giám đốc tổ chức sự kiện thời trang, nguyên Giám đốc Marketing tạp chí Elle Việt Nam Trần Thiện Hà Mi; và nhà thiết kế Sỹ Hoàng người thiết kế áo dài.

Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Đại sứ quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu: “Chính phủ Úc tự hào hợp tác cùng Đại học RMIT đưa sự kiện thời trang quốc tế này đến với Việt Nam, thể hiện thế mạnh trong ngành thời trang cũng như đào tạo thiết kế của Úc. Đây là dịp có thể kết nối nhân tài trong lĩnh vực sáng tạo của nước Úc với thế giới qua các sự kiện tại Việt Nam như thế này, đồng thời thắt chặt mối liên kết giữa ngành thời trang Úc và các đối tác ở nước ngoài”.

Trưởng ngành Thời trang Đại học RMIT Việt Nam Victoria Ho cho biết đây là sự kiện đặc biệt đưa được các chuyên gia quốc tế như Giáo sư Ian King và Giáo sư Jose Teunisson từ London College of Fashion, và Giáo sư Robyn Healy đến Việt Nam. Các chuyên gia sẽ phát biểu trong phần thảo luận nhóm.

Đại học Rmit quảng bá thời trang Việt Nam ra quốc tế ảnh 2

Các nhà thiết kế thời trang tại buổi hội thảo

Fashion Colloquia sẽ đem đến lợi ích cho sinh viên RMIT Việt Nam và Melbourne, kết nối các em với các chuyên gia có tiếng trong ngành thời trang Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cũng như với những học viện thời trang nổi tiếng trên thế giới, đồng thời hỗ trợ giúp sinh viên hiểu vai trò tương lai của các em trong ngành thời trang trong nước và quốc tế.

Sự kiện Fashion Colloquia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, hình thành từ mối quan hệ cốt lõi của bốn trường đại học đã làm việc cùng nhau trong bốn sự kiện Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới bao gồm London College of Fashion; University of the Arts, London; Domus Academy, Milan; Institut Francais de la Mode, Paris và Parsons The New School for Design, School of Fashion, New York. 

Tin cùng chuyên mục