• Kim loại nhẹ nhất thế giới

  Kim loại nhẹ nhất thế giới

  ANTĐ - Hãng Boeing vừa ra mắt loại kim loại nhẹ nhất thế giới với tên gọi Microlattice, được làm từ hợp kim niken-photpho. Vật liệu này chỉ dày 100 nanomet, mỏng hơn 1.000 lần so với một sợi tóc của con người. Thậm chí, một miếng Microlattice  tiết diện 6,35 cm có thể đặt cân bằng lên đỉnh một bông hoa bồ công anh mà không làm hoa bị gãy.

 • Pin siêu bền làm từ nấm

  Pin siêu bền làm từ nấm

  ANTĐ - Pin Lithium-ion là nguồn cung cấp điện cho nhiều thiết bị điện tử, từ điện thoại di động thông minh cho tới ô tô điện. 

 • Thiết bị hồi sinh pin chết.

  Thiết bị hồi sinh pin chết.

  ANTĐ - Pin AA thường có hiệu điện thế 1,5 volt, nhưng sau khi sử dụng một thời gian, con số này giảm xuống dưới mức 1,35 volt. 

 • Thịt đỏ làm tăng phát triển khối u

  Thịt đỏ làm tăng phát triển khối u

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học California (Mỹ) đã phát hiện một loại đường có trong thịt đỏ tên khoa học là Neu5Gc có thể làm tăng khả năng phát triển khối u. 

 • Thành viên phi hành đoàn dễ mắc ung thư da

  Thành viên phi hành đoàn dễ mắc ung thư da

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của Đại học California, Mỹ cho biết, các thành viên thuộc tổ phi hành đoàn có nguy cơ mắc ung thư da cao gấp 2 lần người bình thường. Lý do là tia cực tím có hại từ mặt trời thường thông qua kính chắn gió ở buồng lái và cửa sổ để tiếp xúc với da của họ.

 • Đạp xe đạp gây tổn thương thận

  Đạp xe đạp gây tổn thương thận

  ANTĐ - Những người thường xuyên đi xe đạp được khuyến khích đội mũ bảo hiểm, nhưng nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cho thấy chấn thương ở đầu không phải là điều lo ngại nhất. 

 • “Thần dược” gây hại

  “Thần dược” gây hại

  ANTĐ - Từng được xem như giải pháp hiệu quả giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá, song các số liệu thống kê mới đây cho thấy số trường hợp gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến thuốc lá điện tử (e-cigarette), trong đó có đối tượng thanh thiếu niên, đã tăng lên nhanh chóng.

 • Cơ bắp nhiều, sống lâu hơn

  Cơ bắp nhiều, sống lâu hơn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học California (Mỹ) đã phân tích dữ liệu của hơn 3.600 người lớn tuổi tham gia vào cuộc điều tra y tế Hoa Kỳ từ năm 1988-1994, bao gồm nam giới từ 55 tuổi và nữ giới 65 tuổi trở lên với các xét nghiệm để xác định chỉ số khối lượng cơ bắp. 

 • Dựng phim về cuộc đời của nhà tình báo huyền thoại

  Dựng phim về cuộc đời của nhà tình báo huyền thoại

  ANTĐ - “Điệp viên hoàn hảo X6” cuốn sách của nhà sử học Larry Berman viết về cuộc đời nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn vừa được giới thiệu tại Hà Nội vào sáng qua, 18-2. Tác giả Larry Berman cũng đã có mặt ký tặng sách và giao lưu cùng bạn đọc.

 • Bàn tay 3D hoàn hảo

  Bàn tay 3D hoàn hảo

  ANTĐ - Vì thương con, ông Paul McCarthy, từ Massachusetts, Mỹ đã không ngừng tìm tòi công nghệ để giúp con trai với bàn tay trái bị khuyết tật có thể hoạt động như bình thường

 • Ngực lão hóa nhanh hơn các bộ phận khác

  Ngực lão hóa nhanh hơn các bộ phận khác

  ANTĐ - Bằng cách lấy mẫu máu và tế bào, sau đó phân tích ADN đối với tốc độ giảm tế bào máu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) đã chỉ ra, ngực của nữ giới già nhanh hơn các bộ phận khác trên cơ thể họ.

 • Người mất ngủ dễ tìm đến đồ ăn nhanh

  Người mất ngủ dễ tìm đến đồ ăn nhanh

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết những người trải qua một đêm mất ngủ có xu hướng thèm đồ ăn nhanh như burger, pizza, khoai chiên, và những thay đổi hoạt động não bộ do thiếu ngủ có thể là nguyên nhân.

 • Ăn sữa chua tốt cho não bộ

  Ăn sữa chua tốt cho não bộ

  ANTĐ - Mọi người đều biết rằng sữa chua rất tốt cho tiêu hóa song bạn có biết sữa chua cũng có thể mang lại lợi ích cho não bộ.

 • Nguy cơ cúm lợn lây sang người ở Trung Quốc

  Nguy cơ cúm lợn lây sang người ở Trung Quốc

  ANTĐ - Tình trạng nhiễm cúm trong các đàn lợn nuôi lấy thịt tại các trang trại ở phía nam và đông nam Trung Quốc tăng lên mức báo động, càng làm gia tăng nguy cơ cúm lợn lây sang người.