Đại gia U70 “vào tròng” nữ tiếp viên 9X

ANTĐ - Ngày 15-1, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngụy Thanh Hằng (SN 1996) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (SN 1994, cùng trú quận Bình Thạnh, TP.HCM - là bạn trai của Hằng) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Đối tượng Ngụy Thanh Hằng, Nguyễn Bá Minh Hiếu

Theo điều tra ban đầu, Hằng là nhân viên quán cà phê không tên ở số 15A đường Song hành Xa lộ Hà Nội, khu phố 5, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức. Trong những khách quen của quán có ông N.V.U, gần 70 tuổi, trú ở địa phương. Đáng nói là nhiều lần đến quán, ông U hay trêu ghẹo Hằng. Hằng ỡm ờ và thấy ông U có đeo nhiều trang sức, dùng ĐTDĐ iPhone 5 và đi xe SH nên nảy lòng tham, dự mưu lập kế chiếm đoạt tài sản của đại gia U70 này. Sáng 14-1, Hằng bảo Hiếu nghỉ làm, chở Hằng đến quán và ở lại giúp Hằng. 8h30, ông U đến quán uống cà phê như thường lệ. Lúc này Hiếu đang ở quầy xem tivi, Hằng thấy quán không có khách liền ra hiệu cho Hiếu.

Hằng đến gần ông U đùa giỡn và yêu cầu ông giả vờ nhắm mắt. Bất ngờ, Hiếu từ phía sau dùng khăn tắm siết cổ ông U sau khoảng 5 phút thì ông này ngất lịm tại chỗ. Lập tức cặp tình nhân lột sạch vàng vòng, chiếm đoạt nữ trang, ĐTDĐ iPhone 5 của ông U rồi tẩu thoát. Cả hai chạy thẳng đến một hiệu vàng ở quận Bình Thạnh bán một trong số tài sản cướp được là sợi dây chuyền được 98 triệu đồng. Cặp tình nhân chi 50 triệu đồng mua nữ trang mang về phòng trọ của Hiếu cất giấu rồi từ sáng đến tối 14-1 chúng rảo khắp TP.HCM sắm ĐTDĐ iPhone 5, quần áo hàng hiệu… Sau đó, ông U tỉnh dậy, biết bị cướp sạch tài sản nên đến công an trình báo. Qua truy xét, trong đêm 14-1, công an đã bắt giữ được cặp tình nhân, thu hồi được lượng lớn tang vật.