• Việt Nam - một điểm sáng kinh tế

  Việt Nam - một điểm sáng kinh tế

  ANTD.VN - Trong bối cảnh vừa phòng chống dịch sát sao với những thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội tại các trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng GDP 2,58% trong năm 2021 được coi là thành công lớn đối với Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng này, Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ tăng trưởng kinh tế dương trong năm qua.

 • Thế giới thắp sáng hy vọng mới đối phó với đại dịch Covid-19

  Thế giới thắp sáng hy vọng mới đối phó với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Năm 2022 - thế giới cũng đã bước sang năm thứ ba đại dịch Covid-19. Kể từ ca nghi nhiễm đầu tiên được báo cáo vào ngày 31-12-2019 ở Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay, thế giới đã ghi nhận gần 290 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 5,4 triệu người không qua khỏi. Đặc biệt, virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, tạo ra các biến thể mới, khiến “cuộc chiến” chống đại dịch gặp nhiều khó khăn, thách thức.

 • Bảo đảm đưa đón người dân về quê chu đáo, an toàn giữa đại dịch

  Bảo đảm đưa đón người dân về quê chu đáo, an toàn giữa đại dịch

  ANTD.VN - Việc một bộ phận người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... có nhu cầu về quê sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là nhu cầu chính đáng. Vấn đề là cần phải tổ chức tốt việc đưa, đón người dân để bảo đảm an toàn và ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan.

 • Rưng rưng nét vẽ trẻ mồ côi trong đại dịch

  Rưng rưng nét vẽ trẻ mồ côi trong đại dịch

  ANTD.VN - Đại dịch Covid -19 như cơn bão quét qua cuộc đời làm nhiều em nhỏ mất cha mẹ, khiến họa sĩ Lê Sa Long rớt nước mắt. Anh dành nhiều thời gian cho các bức vẽ tranh thiếu nhi để chuyển tải những thông điệp thời sự từ đời sống.

 • Cục An ninh Kinh tế hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt

  Cục An ninh Kinh tế hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt

  ANTD.VN -  Ngày 10-9, Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an tổ chức lễ phát động, quyên góp, ủng hộ quỹ phòng, chống đại dịch COVID-19 và hiến máu tình nguyện với chủ đề “Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”. Trung tướng Nguyễn Đình Thuận, Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế, chủ trì lễ phát động.

 • Quận Hà Đông: 15.000 túi an sinh đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người lao động ngoại tỉnh

  Quận Hà Đông: 15.000 túi an sinh đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người lao động ngoại tỉnh

  ANTD.VN -  Sáng 1-9, Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận Hà Đông, TP. Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức “Chương trình 15.000 túi an sinh” , hỗ trợ hộ gia đình khó khăn và người lao động ngoại tỉnh bị “mắc kẹt” tại các công trình xây dựng, khu nhà trọ trên địa bàn.

 • Đối tác toàn diện Việt - Mỹ đặc biệt coi trọng an ninh y tế toàn cầu giữa đại dịch

  Đối tác toàn diện Việt - Mỹ đặc biệt coi trọng an ninh y tế toàn cầu giữa đại dịch

  ANTD.VN - Việc cam kết cung cấp thêm 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19, đồng thời khai trương Văn phòng Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC Mỹ) khu vực Đông Nam Á đặt tại Hà Nội trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris cho thấy, an ninh y tế toàn cầu được đặc biệt coi trọng trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • “Thái độ bình tĩnh, không nao núng, không bấn loạn trước dịch giã, là một mạch nguồn lịch sử Thủ đô văn hiến”

  “Thái độ bình tĩnh, không nao núng, không bấn loạn trước dịch giã, là một mạch nguồn lịch sử Thủ đô văn hiến”

  ANTD.VN - Thời gian giãn cách xã hội, ở nhà và cách ly hoàn toàn các hoạt động gặp gỡ, giao tiếp bạn bè, người thân không hoàn toàn là khoảng thời gian “trống” đối với nhà thơ “Bếp lửa” Bằng Việt. Và nhìn rộng ra thì đại đa phần người dân Hà Nội cũng vậy. Họ đã được rèn luyện tâm lý đối mặt với thử thách từ trong các thời kỳ lịch sử của Thủ đô, và đại dịch tiếp tục là một thử thách để vượt qua một cách phù hợp và thông minh.

 • Tình người trong những ngày chống ‘giặc’ Covid

  Tình người trong những ngày chống ‘giặc’ Covid

  ANTD.VN -  Mỗi điểm đến của Siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội lại có những câu chuyện cảm động khác nhau. Cứ mỗi hoàn cảnh khó khăn được ra về với ánh mặt rạng ngời niềm hạnh phúc lại tiếp thêm cho những người làm chương trình động lực để tiếp tục hành trình để “không ai bị bỏ lại phía sau”.  

 • Dịch vụ “gọi nhỡ” hỗ trợ nông dân Ấn Độ trong đại dịch

  Dịch vụ “gọi nhỡ” hỗ trợ nông dân Ấn Độ trong đại dịch

  ANTD.VN - Trong khi người dân thành thị Ấn Độ sử dụng Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác để thu hút các nguồn hỗ trợ trong đại dịch thì người dân nông thôn vừa phải đối mặt với cơ sở hạ tầng y tế yếu kém, vừa không biết phải tìm đến đâu để được giúp đỡ trong cơn bão Covid-19 tàn khốc này. Nhưng dịch vụ “cuộc gọi nhỡ” Mobile Vaani đã lấp vào khoảng trống ấy.

 • Ân tình giới họa sĩ mỹ thuật tạo hình trong đại dịch

  Ân tình giới họa sĩ mỹ thuật tạo hình trong đại dịch

  ANTD.VN - Sự chia sẻ dù chỉ là một hành động nhỏ nhất cũng làm ấm lòng những người ở tuyến đầu chống dịch và những người đang gặp hoạn nạn. Tất cả chỉ nói lên rằng, tình yêu nước ở mỗi thời lại được thể hiện ở những hình thức khác nhau nhưng nghĩa đồng bào thì không bao giờ thay đổi. Truyền thống yêu nước thương nòi là một dòng chảy bất tận trong mỗi người dân Việt Nam, không riêng gì các văn nghệ sĩ nổi tiếng.

 • Cùng Việt Nam đạt Mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020

  Cùng Việt Nam đạt Mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020

  ANTĐ - Mục tiêu 90-90-90 bao gồm: 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng HIV của mình; 90% số người được chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV); và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virus ở mức thấp. 

 • Vì sao thực phẩm bẩn hoành hành, đầu độc mọi người?

  Vì sao thực phẩm bẩn hoành hành, đầu độc mọi người?

  ANTĐ -Cơ chế kiểm tra, xử lý, giám sát còn nhiều lỗ hổng và yếu kém, những bon chen và toan tính của cuộc sống hiện đại khiến con người ta quay cuồng trong tham vọng, để rồi bằng mọi thủ đoạn thỏa mãn lòng tham, thờ ơ trước mối hiểm họa đe dọa chính đồng loại.

 • WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  WHO thừa nhận thiếu sót khi xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Ebola

  ANTĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thừa nhận những thiếu sót nghiêm trọng trong việc đối phó với đại dịch Ebola, đồng thời cho biết tổ chức đã lên kế hoạch thành lập một đội phản ứng nhanh với 1.000 thành viên để hành động ngay lập tức với các tình huống khẩn cấp trong tương lai.

 • Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  Nghiệt ngã dịch Ebola tàn phá ở một ngôi làng nghèo Liberia

  ANTĐ - Một bà mẹ tuyệt vọng bò dưới đất với theo thi thể người thân trước khi bị mang đi hỏa táng, một người đàn ông đau khổ khi đối diện với những xác chết nằm chỏng chơ giữa đường… đó là những hình ảnh đau lòng ở những miền đất nghèo Tây Phi khi bị Ebola “xâm lấn”.