• Tấm lòng người làm báo An ninh Thủ đô ấm áp giữa đại dịch Covid-19

  Tấm lòng người làm báo An ninh Thủ đô ấm áp giữa đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Những ngày cao điểm của đại dịch Covid-19 ở Thủ đô trong năm 2021, hình ảnh thanh niên Công an Thủ đô đi từng ngõ nhỏ, gõ cửa hỏi thăm, tặng quà những gia đình khó khăn, lao động ngoại tỉnh bị mắc kẹt hay mang quà Trung thu đến với các em nhỏ ở các xóm trọ nghèo đã gây xúc động mạnh, chạm đến trái tim của nhiều người. Trong hành trình đó, phóng viên An ninh Thủ đô luôn có mặt, góp sức, bất kể đêm ngày.

 • "Người truyền tin" đặc biệt trong đại dịch Covid-19

  "Người truyền tin" đặc biệt trong đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dịch Covid-19 mang đến nhiều thay đổi, hình thành nhiều cách nghĩ mới, cách làm mới, thậm chí là nếp văn hóa mới. Cũng từ trong đại dịch, nhiều y bác sĩ không chỉ khám chữa bệnh mà còn hóa thân thành “nhà báo”, các Facebooker, biết làm MC, biết làm phóng sự, biết làm livestream… để đóng góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 • Nam ca sĩ Tùng Dương ra MV về niềm tin sau đại dịch Covid-19

  Nam ca sĩ Tùng Dương ra MV về niềm tin sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sau dự án âm nhạc “Human” gây tiếng vang lớn với album và liveshow cùng tên ra mắt cuối năm 2020, ca sĩ Tùng Dương vừa trình làng MV bài hát mới nhất “Hope” (Hy vọng), đồng thời chính thức ra mắt kênh Youtube của mình.

 • Hàn Quốc dỡ bỏ quy định tự cách ly bắt buộc với tất cả người nhập cảnh

  Hàn Quốc dỡ bỏ quy định tự cách ly bắt buộc với tất cả người nhập cảnh

  ANTD.VN -  Ngày 8-6, Hàn Quốc đã dỡ bỏ quy định tự cách ly 7 ngày bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh nước này. Đây là động thái mới nhất của Hàn Quốc nhằm trở lại trạng thái bình thường như trước đại dịch Covid-19, trong bối cảnh số ca mắc mới tại nước này đang trên đà giảm.

 • Báo Đức đánh giá kinh tế Việt Nam khởi sắc sau đại dịch Covid-19

  Báo Đức đánh giá kinh tế Việt Nam khởi sắc sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Báo Finanzmarktwelt (Thế giới thị trường tài chính) của Đức vừa đăng bài viết nhấn mạnh Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn sau đại dịch Covid-19, với mọi ngành nghề đều có dấu hiệu khởi sắc, nhiều doanh nghiệp quốc tế muốn chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

 • Cách chống chọi với “virus cô đơn” hậu đại dịch Covid-19

  Cách chống chọi với “virus cô đơn” hậu đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Trong cuộc sống, ai cũng có lúc cảm thấy cô đơn. Cảm giác luôn một mình cho dù có các tiếp xúc xã hội có thể khiến chúng ta bị cô lập và mong muốn được kết nối, giao tiếp. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy cảm giác cô đơn không chỉ gây hậu quả về mặt xã hội mà còn có hại cho sức khỏe thể chất. Các chuyên gia lo ngại đại dịch Covid-19 làm trầm trọng thêm “bệnh dịch cô đơn” vốn đã ngày càng gia tăng. Khi cuộc sống dần trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19 là lúc chúng ta cần những liệu pháp để chữa trị “virus cô đơn”.

 • Cơ hội bứt tốc hàng không, phục hồi du lịch

  Cơ hội bứt tốc hàng không, phục hồi du lịch

  ANTD.VN - Ngày 15-3, toàn bộ hoạt động du lịch trên cả nước sẽ vận hành trở lại bình thường sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Các chuyên gia khẳng định, du lịch nội địa có nhiều lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn phục hồi mới nhờ cảnh quan tươi đẹp, truyền thống lịch sử, văn hóa đa dạng, di sản phong phú… để có thể mang đến nhiều trải nghiệm, khám phá thú vị cho du khách.

 • Người dân Ấn Độ hy vọng điều tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 đã lùi lại phía sau

  Người dân Ấn Độ hy vọng điều tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 đã lùi lại phía sau

  ANTD.VN - Chậm rãi nhưng chắc chắn, cuộc sống của người dân Ấn Độ nói riêng và khu vực Nam Á nói chung đang trở lại bình thường khi số ca nhiễm Covid-19 ngày càng giảm. Người dân hy vọng điều tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 đã lùi lại phía sau. Các chuyên gia cũng lạc quan rằng, biến thể Omicron với các ca bệnh nhẹ, tỷ lệ tử vong thấp và khả năng miễn dịch đã tăng cao khi vaccine có độ phủ trên diện rộng.

 • Tròn 2 năm sau khi công bố đại dịch, WHO cảnh báo Covid-19 chưa thể kết thúc

  Tròn 2 năm sau khi công bố đại dịch, WHO cảnh báo Covid-19 chưa thể kết thúc

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 chưa thể chấm dứt, có thể kéo dài và virus gây bệnh tiếp tục biến đổi. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh trong cuộc họp báo ngày 9-3, hai năm sau khi lần đầu tiên ông sử dụng thuật ngữ “đại dịch” để cảnh báo thế giới về mối đe dọa ngày càng tăng từ Covid-19.

 • Những bí ẩn còn để ngỏ về Covid-19 sau 2 năm bùng phát

  Những bí ẩn còn để ngỏ về Covid-19 sau 2 năm bùng phát

  ANTD.VN - Liệu đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc sau biến thể gây bệnh rất nhẹ Omicron? Người đã mắc Covid-19 thì hậu quả của nó kéo dài bao lâu? Tại sao có người trở nên miễn nhiễm với SARS-CoV-2? Các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng giải đáp bí ẩn này.

 • Ngân hàng Thế giới dự đoán Việt Nam đạt mức tăng thu nhập và thương mại cao nhất trong RCEP

  Ngân hàng Thế giới dự đoán Việt Nam đạt mức tăng thu nhập và thương mại cao nhất trong RCEP

  ANTD.VN -  Đại dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề về con người và kinh tế. Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP) có thể giúp giảm bớt những tác động tiêu cực của Covid-19 đối với tăng trưởng kinh tế bằng cách hỗ trợ thương mại khu vực và chuỗi giá trị.

 • Khai xuân cùng sách hay

  Khai xuân cùng sách hay

  ANTD.VN - Hội sách xuyên Việt 2022 với chủ đề “Khai xuân mãnh hổ, bùng nổ sách hay” tại Đường sách TP.HCM góp phần đáp ứng được nhu cầu phát triển văn hóa đọc sau đại dịch Covid-19, đồng thời mở ra cơ hội tiếp tục tổ chức hội sách tại Hà Nội, Đà Nẵng... trong thời gian tới.

 • Liều thứ tư vaccine Covid-19 là cần thiết, nhưng thời điểm nào?

  Liều thứ tư vaccine Covid-19 là cần thiết, nhưng thời điểm nào?

  ANTD.VN - Khi thế giới sắp kỷ niệm 2 năm ngày Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố về đại dịch Covid-19 (11-3), nhiều quốc gia đang triển khai hoặc thảo luận về khả năng tiêm vaccine Covid-19 liều thứ tư cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

 • Thế giới thích ứng an toàn, dần sống chung với đại dịch Covid-19

  Thế giới thích ứng an toàn, dần sống chung với đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dù dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc bệnh mới vẫn còn cao và nhất là sự xuất hiện của biến chủng Omicron rất dễ lây lan, song nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á đang dần mở cửa nền kinh tế cũng như với thế giới để thích ứng an toàn, dần sống chung với Covid-19. 

 • Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  Thế giới mở cửa trường học an toàn để đảm bảo lợi ích thiết thực của trẻ em

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 tại hầu hết các quốc gia châu Âu đã bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định kéo dài nhờ tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh cao và mùa đông lạnh giá sắp kết thúc, thì tại một số nước châu Á và Trung Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Iran hay Jordan, “đường cong” dịch bệnh đang “leo dốc” để tiến tới đỉnh của “làn sóng” mới. Tuy nhiên, nhiều Chính phủ đều xác định duy trì kế hoạch mở cửa trở lại trường học để trẻ em tiếp tục được học trực tiếp sau thời gian gián đoạn, nghỉ dài để học trực tuyến nhằm bảo đảm lợi ích của trẻ em.