Đặc nhiệm Mỹ truy tìm số trang thiết bị trị giá 2 tỷ USD thất lạc tại Afghanistan

  • 26/02/2016 08:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Trong 2 năm qua, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã truy tìm và thu hồi được gần 2/3 trong số vũ khí và trang bị trị giá hơn 2 tỷ USD bị thất lạc tại Afghanistan.

"Sứ mệnh, mang tên Lực lượng đặc nhiệm Jessup (Task Force Jessup), tập trung vào việc truy tìm số trang thiết bị quân sự trị giá 2,2 tỷ USD 'bị mất' tại Afghanistan từ năm 2006 đến năm 2015", lục quân Mỹ cho biết trong một báo cáo.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang website army.mil hôm 25-2, tính đến ngày 30-1-2016, Lực lượng đặc nhiệm Jessup đã thu hồi được các trang thiết bị quân sự bị thất lạc trị giá 1,4 tỷ USD.
Đặc nhiệm Mỹ truy tìm số trang thiết bị trị giá 2 tỷ USD thất lạc tại Afghanistan ảnh 1Nhiều xe bọc thép của lục quân Mỹ bị thất lạc tại Afghanistan

Lực lượng đặc nhiệm Jessup được thành lập vào tháng 3-2014, như một lực lượng hỗn hợp giữa Bộ tư lệnh đảm bảo chiến trường số 1 thuộc Bộ tư lệnh hậu cần lục quân và Sư đoàn yểm trợ chiến trường lục quân số 401. Đến nay, nhiệm vụ của lực lượng này vẫn tiếp tục được tiến hành.

"Trong khi các trang thiết bị nhỏ có thể dễ dàng bị thất lạc, thì thật khó hiểu một chiếc xe bọc thép chống mìn-chống phục kích (MRAP) lại có thể biến mất như thế nào. Câu trả lời là nó thực sự chưa bao giờ bị mất, mà được đặt không đúng vị trí", báo cáo nhấn mạnh.

Lực lượng đặc nhiệm Jessup, đồn trú tại căn cứ không quân Bagram, đã lật từng trang hồ sơ để dựng lại các giao dịch tài sản đối với hàng nghìn trang thiết bị từ loại có thể cầm tay đến các xe MRAP có trọng lượng hơn 20 tấn, báo cáo giải thích thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục