Đặc nhiệm Italia đột kích, tấn công cướp biển trên tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng đặc nhiệm Italia đã đột kích tàu chở hàng đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Pháp sau khi khoảng 15 người di cư cầm dao cố gắng cướp tàu.
Đặc nhiệm Italia đột kích tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ, giải cứu thủy thủ đoàn ảnh 1

Đặc nhiệm Italia đột kích tàu chở hàng Thổ Nhĩ Kỳ, giải cứu thủy thủ đoàn

Những người di cư này, không được tiết lộ quốc tịch, đã bị cáo buộc lẻn lên tàu chở hàng Galatea Seaways với hy vọng đến được châu Âu.

Con tàu, được thiết kế để chở các phương tiện và treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ với 22 thành viên thủy thủ đoàn, khởi hành từ Topçular ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 7-6 và hướng đến Sète ở miền Nam nước Pháp, Bộ Quốc phòng Italia cho biết.

Tuy nhiên, khi lên tàu, những người này đã bị thủy thủ đoàn phát hiện. Họ cố gắng dùng dao bắt một số thủy thủ làm con tin, hãng tin Ansa cho hay.

Thuyền trưởng tàu đã phát tín hiệu cầu cứu tới lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó họ đã báo cáo vụ việc với chính quyền Italia, khi con tàu đang di chuyển ngoài khơi bờ biển nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Italia Guido Crosetto, nói với các phóng viên: “Một chiến dịch giải cứu đang được tiến hành trên con tàu bị cướp biển tấn công… Những kẻ trốn theo tàu đang sử dụng vũ khí có vẻ như là dao găm” để đe dọa thủy thủ đoàn. “Tiểu đoàn San Marco phải can thiệp”.

“Những kẻ cướp tàu là những người di cư bất hợp pháp. Hy vọng sự việc kết thúc càng nhanh càng tốt mà không gây hậu quả cho bất kỳ ai”, Bộ trưởng Crosetto cho biết thêm.

Sau 7 giờ, lực lượng đặc nhiệm Italia đã giành lại quyền kiểm soát con tàu, bắt giữ các nghi phạm.

Hai máy bay trực thăng hải quân cũng như tàu cảnh sát biển đã tham gia vào hoạt động này, Bộ Quốc phòng Italia cho biết.

“Toàn bộ thủy thủ đoàn 22 người của tàu Thổ Nhĩ Kỳ đều an toàn”, Bộ này cho hay.

Theo trang web chuyên theo dõi tàu MarineTraffic, tàu chở hàng này hiện đang neo đậu bên ngoài cảng Naples của Italia, với sự hiện diện dày đặc của cảnh sát tại cảng, truyền thông địa phương đưa tin.