Đã rõ danh tính 26 thi thể vụ chìm xuồng ở eo biển Manche

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Pháp xác định danh tính 26 thi thể vụ chìm xuồng ở eo biển Manche sau khi 27 người chết đuối trong thảm kịch này vào tháng trước, hầu hết họ là người Kurd đến từ Iraq.
Pháp xác định danh tính 26 thi thể vụ chìm xuồng ở eo biển Manche, hầu hết họ là người Kurd đến từ Iraq

Pháp xác định danh tính 26 thi thể vụ chìm xuồng ở eo biển Manche, hầu hết họ là người Kurd đến từ Iraq

Thông báo từ văn phòng công tố Paris cho biết, có 17 nam giới trong số những người thiệt mạng ở độ tuổi từ 19-26, 7 phụ nữ từ 22-46 tuổi, 1 thiếu niên 16 tuổi và 1 trẻ em 7 tuổi.

16 thi thể trong số các nạn nhân là người Kurd đến từ Iraq, 4 người là nam giới Afghanistan. Ngoài ra còn có 3 người Ethiopia, 1 phụ nữ Somalia, 1 người Iran và 1 người đàn ông Ai Cập.

Các cơ quan chức năng thường gặp khó khăn trong việc xác định danh tính những người di cư thiệt mạng vì họ không mang theo giấy tờ chính thức và người thân của họ thường phải di chuyển từ các vùng sâu vùng xa ra nước ngoài để nhận dạng thi thể.

Pháp xác định được danh tính 26 thi thể vụ chìm xuồng ở eo biển Manche, khoảng gần 1 tháng sau khi chiếc xuồng bơm hơi chở người di cư bị lật trong lúc cố vượt qua eo biển này để đến Vương quốc Anh.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Pháp “sẽ không để eo biển này trở thành nghĩa địa” và hứa sẽ “tìm ra và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm” về thảm kịch.