Đà Nẵng trao tặng nhà cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma

  • 12/03/2016 16:54
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Nam
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-3, UBND Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao tặng căn hộ chung cư cho gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ, anh hùng lực lượng vũ trang (AHLLVT) nhân dân, thuyền trưởng tàu HQ 604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma và Cô Lin ngày 14-3-1988.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến và trực tiếp trao quyết định bố trí căn hộ chung cư 312 ngay trung tâm thành phố, ở giao lộ Hoàng Diệu - Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu cho mẹ con bà quả phụ Nguyễn Thị Tần.

Tham dự buổi lễ còn có các lãnh đạo của Bộ Tư lệnh Vùng III Hải quân; Bộ Chỉ huy Quân sự TP; UBND huyện Hoàng Sa…

Đà Nẵng trao tặng nhà cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, trao tặng căn hộ chung cư cho gia đình liệt sĩ Vũ Phi Trừ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, vừa rồi thành phố nhận được thông tin anh Vũ Xuân Khoa, con của AHLLVT Vũ Phi Trừ, chuẩn bị lập gia đình nhưng mà hoàn cảnh rất là khó khăn, chưa có nhà ở. Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ 1 căn hộ để giúp cho anh Vũ Xuân Khoa có nơi ở ổn định để công tác và phụng dưỡng mẹ già.

“Đây là món quà nghĩa tình của TP Đà Nẵng để tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ đã xả thân bảo vệ Tổ quốc”, ông Thơ nói.

Nhận món quà từ đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng, anh Vũ Xuân Khoa xúc động chia sẻ: “Đây là món quà bất ngờ và rất ý nghĩa mà tôi không nghĩ tới. Đặc biệt, chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày cha tôi hy sinh. Tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của lãnh đạo TP Đà Nẵng đã quan tâm đến gia đình mình”.

Đà Nẵng trao tặng nhà cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma ảnh 2

Vợ và con liệt sĩ Vũ Phi Trừ xúc động khi nhận được sự quan tâm từ UBND TP Đà Nẵng

Liệt sĩ Vũ Phi Trừ, quê Thanh Hóa, nguyên là thuyền trưởng tàu hải quân HQ 604 đã bị Trung Quốc bắn chìm trong trận chiến Gạc Ma. Ông đã hy sinh dũng cảm cùng 63 đồng đội của mình, để lại vợ trẻ và hai con thơ.

Được biết, anh Vũ Hải Đăng, con trai trưởng của liệt sĩ Vũ Phi Trừ nối nghiệp cha làm bộ đội hải quân, hiện đang công tác ở chính đơn vị cha từng chiến đấu là Hải đội 1, Lữ đoàn 125 Hải quân. Còn anh Vũ Xuân Khoa hiện là nhân viên Công ty Tân Cảng chi nhánh Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục