Đà Nẵng tổ chức 5 đêm pháo hoa theo tên Ngũ hành

ANTD.VN - Một trong những sự kiện văn hóa đã có thương hiệu, được đông đảo người dân địa phương và quốc tế chờ đợi - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2017) sẽ được tổ chức từ 29-4 đến 24-6-2017. Điểm đặc biệt của năm 2017 đó là các đêm thi sẽ được đặt tên theo Ngũ hành. 

Theo thông tin từ BTC, sẽ có tổng cộng 8 đội thi đến từ Mỹ, Pháp, Trung Quốc... và Việt Nam sẽ tham gia tranh tài vào 5 đêm thi. Chủ đề của lễ hội đó là “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, trong đó các đêm thi được đặt tên theo Ngũ hành là Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc. Địa điểm bắn pháo hoa là sân khấu Ngũ hành bên bờ sông Hàn.

Các đêm thi diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Song song với các hoạt động bắn pháo hoa, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa phong phú như lễ hội “Chân trần trên cát” và “Thắp lửa tri ân”; lễ hội văn hóa Chăm; lễ hội điêu khắc; lễ hội ẩm thực quốc tế “Ngũ Hành”; lễ hội bia và các lễ hội đường phố…

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức 2 năm một lần, đã trở thành sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Dự kiến lễ hội năm nay sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch đến với Đà Nẵng.