Đà Nẵng lại hoãn thời điểm học sinh trở lại trường vì tiêm chủng chưa đủ 14 ngày

  • 12/11/2021 10:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Học sinh TP Đà Nẵng chưa thể trở lại trường vào lịch dự kiến 15-11 do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và học sinh tiêm chủng chưa đủ 14 ngày.
Đà Nẵng lại hoãn thời điểm học sinh trở lại trường vì tiêm chủng chưa đủ 14 ngày ảnh 1

Đà Nẵng lại hoãn thời điểm đến trường dự kiến 15-11

UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT TP về việc tạm thời chưa cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vào ngày 15/11 tới do dịch diễn ra đang phức tạp.

Ngoài ra, do việc tiêm chủng cho học sinh trung học phổ thông chưa đủ 14 ngày, việc triển khai tiêm chủng cho học sinh lớp 8, lớp 9 cũng chưa được triển khai.

UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở GD-ĐT đánh giá tình hình cụ thể để có tham mưu cho từng cấp học, khối học đi học trực tiếp. Việc đi học trở lại phải được thông báo trước 1 tuần để các trường, giáo viên và học sinh có sự chuẩn bị.

Trường học chỉ được hoạt động trở lại khi đã được kiểm tra các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường học phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lí thông tin người vào/ra trường học (trừ trẻ mầm non và học sinh, học viên phổ thông). Chưa được tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt, lễ hội, hội thi, hội nghị… có tập trung đông người quá số lượng quy định.

UBND TP yêu cầu trước khi tổ chức dạy - học trực tiếp, các trường học phải đảm bảo cán bộ quản lí, nhà giáo, nhân viên và học sinh, học viên, sinh viên trong độ tuổi được tiêm vắc xin theo quy định phải được tiêm vắc xin trước khi đến trường hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Được biết, 56/56 phường, xã của Đà Nẵng có cấp độ dịch ở cấp độ 2. Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định lùi thời gian học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 1/11 đến 15/11.

Tin cùng chuyên mục