Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế

  • 18/11/2021 12:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Phương án số 7708/PA-UBND xung quanh các hoạt động đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng. Theo đó, ngoài việc du khách phải có bảo hiểm với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD, khách phải tham gia chương trình du lịch trọn gói.

Theo đó, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tái khởi động theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ tháng 11.2021 thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Dựa trên nhu cầu của từng đối tượng khách, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ kiểm tra và chọn lựa cơ sở lưu trú (khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf) đảm bảo phù hợp với nhu cầu của du khách.

Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế ảnh 1

Bà Nà, điểm đến không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Giai đoạn 2- từ tháng 1-2022, dự kiến mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1, có thể bổ sung thêm một số địa phương khác nếu đáp ứng đủ điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế.

Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế ảnh 2

Giai đoạn 3 là giai đoạn mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng, cần phải đáp ứng các điều kiện về xuất nhập cảnh, điều kiện về y tế như: Có giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng Covid-19 hoặc có chứng nhận đã khỏi Covid, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận (không áp dụng với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Có kết quả âm tính với xét nghiệp SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch, nội dung chi trả điều chị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu là 50.000 USD. Khách đến Đà Nẵng cần phải tham gia chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành...

Đà Nẵng bắt đầu mở cửa đón khách du lịch quốc tế ảnh 3

Cũng tại văn bản này, UBND TP Đà Nẵng cũng đưa ra quy trình đón khách du lịch quốc tế như các bước xét duyêt, cấp thị thực, chuẩn bị chuyến bay, thực hiện quy trình xuất nhập cảnh và quá trình tham gia chương trình du lịch Đà Nẵng trong 7 ngày.

Việc tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế nằm thử nghiệm, đánh giá mức độ lây nhiễm (nếu có), khả năng kiểm soát, ứng phó, xử lý sự cố y tế và năng lực điều trị khi phát sinh ca nhiễm (nếu có) từ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Đồng thời, từng bước khôi phục hoạt động du lịch, kinh tế, tiến tới phục vụ hoạt động du lịch bình thường theo lộ trình cho phép của Chính phủ. Văn bản cũng nói thêm, tùy theo tình hình thực tế, Đà Nẵng sẽ cho phép tiếp tục hoặc tạm dừng chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11, 12.2021 cho đến tháng 2.2022 sẽ chủ yếu là khách là người Việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân, khách một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Các công ty xin đón khách cũng đã có kế hoạch gửi tới Sở Du lịch Đà Nẵng như: Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12 - 3.2022 đón khoảng 3.000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000 - 4.000 khách/1 tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến tháng 18.12.2021 đón 600 khách; tháng 1,2.2022: 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12.2021.

Tin cùng chuyên mục