Đà Lạt sẵn sàng cho Festival Hoa lần thứ 6

ANTĐ - Carnaval hoa Đà Lạt là một trong những điểm nhấn tại Festival Hoa Đà Lạt 2015 - sự kiện văn hóa được tổ chức 2 năm một lần (năm nay diễn ra từ ngày 29-12-2015 đến 2-1-2016). 

Năm nay, Festival Hoa Đà Lạt 2015 với chủ đề "Đà Lạt - Muôn màu sắc hoa" sẽ diễn ra chủ yếu tại thành phố Đà Lạt... bao gồm 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng. Trong đó, điểm nhấn của Festival chính là Carnaval Hoa Đà Lạt được diễn ra từ ngày 30-12 đến 2-1 với các xe hoa diễu hành trên các tuyến phố chính. Cùng với đó là “Đêm hội Carnaval” với các tiết mục nhạc kèn, múa lân, biểu diễn xiếc, ảo thuật, hiphop, hóa trang hoa, rau, củ, quả... xung quanh tại quảng trường và xung quanh Hồ Xuân Hương.

Diễu hành xe hoa là một trong những sự kiện được chờ đón tại Festival

Cùng với Carnaval Hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hoa tại không gian hoa xung quanh Hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, cầu ông Đạo; tham quan các địa điểm hoa nổi tiếng như làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông...; tham gia Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt; Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt; Phố trà - cà phê - rượu vang và đặc sản Đà Lạt; Không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa; Hội thảo khoa học về hoa... Đặc biệt, đêm tôn vinh người trồng hoa Đà Lạt, biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong sản xuất và phát triển nghề trồng hoa tại Đà Lạt và vùng phụ cận sẽ được tổ chức vào 20h ngày 1-1-2016 tại Quảng trường Lâm Viên.

Đà Lạt là thành phố của những thiên đường hoa rực rỡ 

Theo ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt, Trưởng BTC Festival, công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. BTC cũng đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bản nâng cấp cơ sở vật chất, chú trọng an toàn vệ sinh, thực phẩm..., nói không với tệ nạn cò mồi, ép giá. Hiện Đà Lạt có khoảng 680 cơ sở lưu trú, trong đó có 238 cơ sở lưu trú từ 1 đến 5 sao, dự kiến đón khoảng 500.000 lượt du khách trong suốt kỳ festival.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2015 được tổ chức tại Quàng trường Lâm Viên vào 20h ngày 29-12, được THTT trên sóng VTV1.