Đã làm rõ vụ đục khoét vỏ hàng chục cây xà cừ cổ thụ ở Hà Nội

  • 07/02/2017 17:05
  • 1 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến hiện tượng hàng chục cây xà cừ trên đường Láng bị đục khoét lấy vỏ, CAP Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tiến hành điều tra, xác minh tìm ra sự thực. Theo đó, CAP Láng Hạ khẳng định, không có sự phá hoại.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng CAP Láng Hạ, quận Đống Đa thông tin, hiện tượng đục đẽo vỏ cây xà cừ lâu năm trên đường Láng xảy ra đã từ nhiều năm nay, nhưng các năm trước thì số lượng ít. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán 2017 đến nay số lượng cây  xà cừ bị đục đẽo vỏ nhiều hơn.

Cụ thể, chỉ trên địa bàn phường Láng Hạ, từ số nhà 456 đến 594 đường Láng đã có hơn 30 cây bị đục đẽo vỏ. "Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, CAP Láng Hạ đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Theo đó, kết quả xác minh cho thấy, có một số người dân đục đẽo vỏ thân cân xà cừ về làm nước tắm chữa ngứa ghẻ theo cách của dân gian", Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt cho hay. 

Đã làm rõ vụ đục khoét vỏ hàng chục cây xà cừ cổ thụ ở Hà Nội ảnh 1

Hàng loạt cây xà cừ bị đục đẽo lấy vỏ để làm nước tắm chữa ngứa ghẻ, không có hành vi phá hoại hay âm mưu gì

Liên quan đến việc, các cây xà cừ bị đẽo vỏ đều có kích thước giá khống nhau, 30cmx40cm, Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt lý giải, qua xác minh ban đầu được biết, để tránh bị người dân sinh sống trên địa bàn nghi ngờ, một số người dân khi đục đẽo cây lấy vỏ đã nói dối là đục khoét để lắp biển cây (trên mỗi cây xanh đều có 1 biển với kích thước khoảng 30cmx40cm để đánh dấu tên cây và số cây do Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh lắp - PV). 

"Qua xác minh ban đầu cho thấy, không có hành vi phá hoại hay âm mưu gì trong việc này", Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt khẳng định. 

Cũng theo lãnh đạo CAP Láng Hạ, hiện CAP Láng Hạ đang phối hợp với CAQ Đống Đa để điều tra, làm rõ các đối tượng này để xử lý theo quy định. Đồng thời, sẽ tổ chức lực lượng tuần tra thường xuyên để phát hiện và kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tương tự.

CAP cũng tuyên truyền đến nhân dân sinh sống dọc trên tuyến đường Láng nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ, giữ gìn cây xanh. Nếu phát hiện các đối tượng có hành vi xâm hại cây xanh thì liên hệ với CAP theo số điện thoại trực ban 043.8533528.

Tin cùng chuyên mục