Đã bắt được kẻ chủ mưu và đối tượng trực tiếp hắt a xít nữ nhân viên ở Hòa Bình

  • 31/08/2019 22:25
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-8, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã bắt được hai đối tượng liên quan đến vụ hắt a xít vào mặt nữ nhân viên bếp tại Hòa Bình.

Như ANTĐ đã thông tin, vụ việc đối tượng nam giới xong vào quán hắt a xít vào nữ nhân viên bếp ăn xảy ra vào tối 18-8, tại Trạm dừng nghỉ Như Ngọc 358 thuộc huyện Cao Phong đã khiến chị Bùi Thị Nh bị bỏng nặng.

Đã bắt được kẻ chủ mưu và đối tượng trực tiếp hắt a xít nữ nhân viên ở Hòa Bình ảnh 1

Đối tượng Cảnh

Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, cơ quan Công an đã xác định Nguyễn Trọng Lộc (SN 1969), trú tại Thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội là đối tượng chủ mưu vụ án.

Ngày 27-8, khi có đầy đủ chứng cứ, tài liệu cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng Lộc để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Trọng Lộc khai nhận là kẻ chủ mưu và người thực hiện trực tiếp hắt a xít vào chị Nh là Nguyễn Văn Cảnh (SN 1988), trú tại Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước là người cùng quê với Lộc.

Xác định đối tượng thực hiện hành vi tạt axít là Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn, tổ công tác đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, sử dụng nhiều biện pháp để dựng các mối quan hệ, lịch trình di chuyển, những nơi đối tượng có thể lẩn trốn để tập trung truy bắt.

Do đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp, có sự cảnh giác và di chuyển liên tục để trốn tránh nên việc truy bắt đối tượng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ Ban chuyên án đã dựng được lịch trình và hướng di chuyển của đối tượng kết hợp với biện pháp vận động thuyết phục, sau 04 ngày đã vận động Nguyễn Văn Cảnh ra đầu thú khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Easup, tỉnh ĐăkLắk.

Sau khi ra đầu thú đối tượng đã khai báo thành khẩn, phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập được.

Các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn trong quan hệ tình ái với chị Bùi Thị Nh nên Nguyễn Trọng Lộc đã điện thoại cho Nguyễn Văn Cảnh đi máy bay từ tỉnh Bình Phước ra để thuê trả thù chị Nh, sau khi làm xong Lộc sẽ trả Cảnh 10 triệu đồng tiền công và Cảnh đồng ý.

Lộc chuẩn bị sẵn a xít đưa cho Cảnh. Do Cảnh không biết mặt chị Nh nên Lộc lấy ảnh chị Nh có trong điện thoại của mình đưa cho Cảnh xem. Sau đó Lộc đứng ngoài cảnh giới còn Cảnh đổ axít ra cốc sứ bỏ vào túi nilon mang vào Trạm dừng nghỉ tìm chị Nh và hắt cốc axít vào mặt sau đó nhanh chóng chạy ra xe Lộc chờ sẵn đi về hướng Hà Nội.

Quá trình hắt cốc axít vào mặt chị Nh thì axit cũng văng trở lại làm Cảnh bị bỏng ở vùng mặt, cổ, ngực và cánh tay trái, do vậy Cảnh phải cởi bỏ áo vứt lại gần hiện trường. Sau khi chạy về Chương Mỹ, Lộc đưa Cảnh vào Bệnh viện Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội để sơ cứu. Sau khi sơ cứu Lộc đã yêu cầu Cảnh bay vào TP Hồ Chí Minh ngay trong đêm, Lộc đưa cho Cảnh 2,7 triệu đồng để ra sân bay còn Lộc thì đi về nhà.

Cảnh bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất (chuyến bay lúc 01 giờ 45 phút, ngày 19/8/2019) và tiếp tục vào Bệnh viện Chợ Rẫy để sơ cứu, sau khi sơ cứu xong, Cảnh về nhà chị gái ở phường An Phú Đông, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh ở đó 1 ngày.

Đã bắt được kẻ chủ mưu và đối tượng trực tiếp hắt a xít nữ nhân viên ở Hòa Bình ảnh 2

Đối tượng tàn nhẫn hắt cốc a xít vào mặt nhân viên nấu bếp làm bị thương nặng

Trong thời gian này, Nguyễn Trọng Lộc đã chuyển cho Cảnh 2,2 triệu đồng để chi tiêu thông qua tài khoản của chị gái Cảnh. Từ ngày 20/8 đến ngày 27/8/2019 Cảnh về nhà tại Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước; đến ngày 28/8/2019, nghe tin Lộc đã bị bắt, Cảnh di chuyển lên nhà anh trai là Nguyễn Văn Thành, trú tại xã Minh Huy, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước và ở đây 1 ngày, sau đó lại tiếp tục di chuyển đến nhà em trai họ ở huyện Easup, tỉnh ĐăkLắk.

Do biết Cơ quan Công an truy bắt gắt gao, biết không thể trốn thoát và được sự vận động của gia đình nên ngày 30/8/2019, Cảnh đã liên hệ với Tổ Công tác của Công an tỉnh Hòa Bình để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Tổ công tác đang dẫn giải đối tượng Nguyễn Văn Cảnh về Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục