Cựu Tướng Triều Tiên Hwang Pyong-so đã được phục chức

  • 01/07/2018 19:49
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, cựu Tướng Hwang Pyong-so đã hộ tống nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un trong các cuộc thị sát thực địa gần đây, cho thấy cựu Tướng này đã được phục chức. 

Cựu Tướng Triều Tiên Hwang Pyong-so đã được phục chức ảnh 1

Ông Hwang Pyong-so từng là chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội Triều Tiên

Cựu Tướng Hwang Pyong-so đã từng là Chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội Triều Tiên, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên trước khi bị cách chức. 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 30-6 đưa tin, mặc dù chức vụ và vai trò của ông Hwang Pyong-so hiện vẫn chưa rõ ràng, ông có mặt trong đoàn tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông Kim tới thăm huyện Sindo gần biên giới với Trung Quốc. 

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước đề cập trực tiếp tới các hoạt động của ông Hwang Pyong-so kể từ tháng 10-2017, khi ông tham dự một sự kiện kỷ niêm 70 năm thành lập trường Cách mạng Mangyondae và trường Cách mạng Kangbansok. 

Tên ông được KCNA nhắc tới trước các quan chức cấp cao của đảng, bao gồm Han Kwang-sang và Kim Song-nam, Phó trưởng Ban đối ngoại trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, cho thấy ông Hwang Pyong-so nắm giữ chức vụ cao hơn.

Cựu Tướng Triều Tiên Hwang Pyong-so đã được phục chức ảnh 2

Ông Hwang Pyong-so tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm huyện Sindo gần biên giới với Trung Quốc

Vào tháng 2-2018, cơ tình báo quốc gia Hàn Quốc đã thông báo với Quốc hội rằng ông Hwang được cho là đã trải qua đợt giáo dục tư tưởng như một phần của các biện pháp kỷ luật, sau khi ông này bị sa thải do kết quả đánh giá nhân sự của đảng diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12-2017.

Kể từ tháng 10-2017, thỉnh thoảng ông Hwang xuất trên các sự kiện truyền hình của Triều Tiên, nhưng tên của ông này hiếm khi được đề cập đến. Vào ngày 11-4-2018, các phương tiện truyền thông Triều Tiên đã đăng một thông báo ngắn gọn cho biết, ông Hwang đã bị cách chức phó chủ tịch của Ủy ban Trung ương của đảng.

Tháng 5 vừa qua, ông Hwang được nhìn thấy ngồi ở hàng ghế đầu trong cuộc họp ủy ban quân sự của đảng, suy đoán rằng ông có thể một lần nữa được giao nhiệm với vai trò liên quan đến quân đội bên trong đảng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục