Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận tội, đã rời New York

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4-4 đã từ chối nhận tội trong phiên tòa lịch sử khi bị cáo buộc 34 tội danh liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.
Ông Donald Trump tại tòa án hình sự Manhattan ở New York ngày 4-4-2023

Ông Donald Trump tại tòa án hình sự Manhattan ở New York ngày 4-4-2023

Ông Donald Trump đến tòa án hình sự Manhattan ở New York vào chiều 4-4 (giờ địa phương) để trình diện và nghe đọc cáo trạng. Bản cáo trạng bắt nguồn từ cuộc điều tra liên quan đến khoản tiền “bịt miệng” sao khiêu dâm Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Trong trường hợp này, các công tố viên sẽ phải chứng minh rằng ông Trump làm sai lệch hồ sơ kinh doanh để che giấu vụ trả tiền “bịt miệng” sao khiêu dâm Stormy Daniels trong kỳ bầu cử năm 2016 nhằm che đậy việc bà Daniels nói rằng có quan hệ tình cảm với ông Trump năm 2006.

Việc trình diện trước tòa án của ông Trump đánh dấu lần đầu tiên một cựu tổng thống Mỹ phải ra tòa vì cáo buộc hình sự.

Các cơ quan truyền thông không được phát trực tiếp buổi trình diện của ông Trump. Tuy nhiên, 5 phóng viên được phép chụp ảnh ông Trump và phòng xử án trước khi bắt đầu đọc cáo trạng.

Tại bàn bị cáo, với trang phục xanh đậm và cà vạt đỏ, ông Trump, 76 tuổi, đã không thừa nhận bất kỳ tội danh nào.

Sau phiên tòa kéo dài khoảng 1 giờ, ông Trump ra về và không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào. Thẩm phán đã ấn định phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4-12-2023.

Ông Donald Trump hiện đã rời New York và sẽ sớm trở lại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida, nơi ông dự kiến có bài phát biểu trước công chúng.

Trước đó, ông Trump từng tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 bất chấp bị truy tố.