Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ qua tranh luận trong đảng Cộng hòa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xác nhận sẽ không tham gia cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa trong tuần này.
Ông Donald Trump đang tìm cách tái đắc cử trong cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2024

Ông Donald Trump đang tìm cách tái đắc cử trong cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2024

Thông tin này được ông Donald Trump đưa ra trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 20-8. Cuộc tranh luận dự kiến diễn ra vào ngày 23-8 tại Milwaukee, Wisconsin.

Ông Trump cho biết, theo cuộc thăm dò dư luận vừa diễn ra, ông đã dẫn đầu với những con số “huyền thoại” hơn cả Thống đốc Florida Ron DeSantis và các ứng cử viên khác.

“Công chúng biết tôi là ai và tôi đã có một nhiệm kỳ Tổng thống thành công như thế nào. Do đó, không cần phải tham gia các cuộc tranh luận!”, vị cựu lãnh đạo khẳng định.

Washington Post và các phương tiện truyền thông khác của Mỹ cho biết, cựu Tổng thống Trump có kế hoạch phát hành một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson. Video dự kiến sẽ được phát hành trực tuyến vào cùng đêm diễn ra cuộc tranh luận.

Tuần trước, ông Trump đã bị truy tố tại Georgia với cáo buộc cố gắng lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020 tại bang này. Ông đã được yêu cầu ra tòa trong tuần này.

Cho đến nay, ông Donald Trump đang chịu 4 cáo buộc hình sự và là vị cựu Tổng thống đầu tiên của Mỹ rơi vào tình trạng này. Điều đó có thể gây cản trở lớn trên cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông vào năm sau.