Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer bị bắt giữ

ANTD.VN - Cựu Tổng thống Brazil, Michel Temer, đã bị bắt giữ trong khuôn khổ của cuộc điều tra chống tham nhũng sâu rộng tại nước này.

Cựu Tổng thống Brazil Michel Temer

Ông Temer nhậm chức vào năm 2016 sau khi bà Dilma Rousseff, cựu Tổng thống Brazil bị luận tội - cũng về các cáo buộc tham nhũng.

Ông Temer đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở Sao Paulo vào sáng 21-3, sau đó được đưa đến trụ sở cảnh sát liên bang ở Rio de Janeiro, cổng thông tin Globo của Brazil đưa tin.

Lệnh bắt giữ cũng được cho là đã được ban hành đối với cựu Bộ trưởng Năng lượng Moreira Franco và Eliseu Padilha, người từng giữ chức Bộ trưởng Hàng không dân dụng dưới thời cựu Tổng thống Rousseff và sau đó làm Bộ trưởng Lao động và Chánh văn phòng Tổng thống dưới thời ông Temer, theo Globo.

Vụ bắt giữ có liên quan đến các cáo buộc nhận hối lộ trong việc xây dựng nhà máy hạt nhân Angra 3, Reuters dẫn thông tin từ Văn phòng Công tố Liên bang Brazil cho biết.

Trong khi đó, truyền thông Brazil đưa tin, cựu Tổng thống Temer bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra chống tham nhũng mang tên “Car Wash” liên quan tới Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras.

Petrobras là tâm điểm vụ “Car Wash” từ năm 2014, phanh phui các hoạt động biển thủ và hối lộ liên quan đến một mạng lưới chính trị gia và chủ doanh nghiệp. Vụ bê bối này đã làm rung chuyển chính trường Brazil và khiến nhiều quan chức của Petrobras cũng như nhiều chính trị gia hàng đầu nước này bị truy tố.

Luật sư của cựu Tổng thống Temer đã xác nhận việc ông Temer bị bắt giữ. Tuy nhiên, ông Temer khẳng định không làm gì sai trái.