Cựu Thủ tướng Nhật Bản tặng thêm 60 xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

  • 12/03/2017 23:30
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Với mong muốn hỗ trợ vận động để những nạn nhân chất độc da cam có điều kiện hoà nhập cộng đồng, chiều 12-3, tại Hà Nội, cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio và Hội Ái hữu Nhật Bản đã trao tặng 60 xe lăn cho trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc dioxin của Việt Nam. 

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio vui mừng cho biết, đây là lần trao tặng xe lăn thứ ba kể từ khi ông trực tiếp thực hiện chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam. Cựu Thủ tướng Nhật Bản mong muốn, thông qua hoạt động này, tinh thần hữu ái Việt Nam - Nhật Bản sẽ lan rộng trong nhân dân hai nước, đặc biệt đối với trẻ em. 

Nhận thấy ở Việt Nam, hiện vẫn còn nhiều vùng có nạn nhân nhiễm chất độc da cam, cựu Thủ tướng Nhật Bản mong muốn trong thời gian tới, sẽ kêu gọi thêm được các nguồn giúp đỡ, tài trợ để có thể mang đến nhiều hơn nữa những chiếc xe lăn của Nhật Bản trao tặng người khuyết tật Việt Nam. Cựu Thủ tướng cho biết, Hội Ái hữu Nhật Bản sẽ giúp đỡ Việt Nam để làm sạch những vùng đất bị nhiễm chất độc dioxin và giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam chế tạo được xe lăn có chất lượng tốt.                     

Tin cùng chuyên mục