Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder bị kiện đòi bồi thường 1 triệu USD vì có quan hệ ngoài hôn nhân

ANTD.VN - Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder đang bị một người đàn ông Hàn Quốc kiện đòi bồi thường 1 triệu USD vì có quan hệ ngoài hôn nhân với vợ ông ta.

Theo một bản tin của Hãng Thông tấn Yonhap, Hàn Quốc ngày 30-4-2018, ông Gerhard Schröder bị người đàn ông Hàn Quốc (được giữ kín danh tính) cáo buộc rằng, ông Schroder có quan hệ với vợ cũ của ông ta ở thời điểm 2 người vẫn chưa ly hôn. Mặc dù hành vi ngoại tình không còn được quy là tội phạm hình sự tại Hàn Quốc vào năm 2015, nhưng những vụ kiện như vậy có thể giải quyết ở tòa dân sự.

Bản tin của Yonhap trích dẫn một tài liệu được đệ trình lên tòa án cáo buộc ông Schröder làm cho người chồng cũ của bà Kim So-yeon “đau khổ tinh thần không thể chịu nổi”. “Cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ và người thứ ba phải chịu trách nhiệm về hành động của mình”, tài liệu cho biết. Người đàn ông này đã yêu cầu bồi thường 100 triệu Won. Trong khi đó, ông Schröder và bà Kim dự định kết hôn vào mùa thu năm 2018 này, hai người chênh lệch tới 25 tuổi.

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroder bị kiện đòi bồi thường 1 triệu USD vì có quan hệ ngoài hôn nhân ảnh 1Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder (74 tuổi) cùng vị hôn thê người Hàn Quốc dự kiến sẽ làm  lễ cưới vào mùa thu năm 2018

Giọt nước tràn ly

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder (74 tuổi) là người đã từng kết hôn 4 lần. Hồi tháng 1-2018, ông công bố sẽ cưới bà Kim So-yeon, một phiên dịch người Hàn Quốc sau khi bà này đã ly dị chồng hồi cuối tháng 11-2017. Trước đó, ông đã ly dị người vợ thứ tư, Doris Schroder-Kopf hồi tháng 4 năm ngoái khi thủ tục ly hôn bắt đầu từ năm 2016.

Ông Schröder là thành viên Đảng Dân chủ Xã hội (SDP), làm Thủ tướng Đức từ năm 1998 đến 2005. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã thực hiện một số cải cách thị trường lao động và phúc lợi xã hội được cho là không phù hợp với chính sách của Đảng SPD. Nhà cựu lãnh đạo Đảng SPD cũng gây ra một sự khuấy động đối với chính trường Đức khi thông báo rằng ông sẽ trở thành một Giám đốc độc lập của Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Nhà nước Rosneft của Nga.

Hiện là Chủ tịch Hội đồng Giám sát tại Rosneft, ông Schröder gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một người bạn. Và cuộc sống riêng tư của ông cũng rẽ sang một hướng mới kể từ khi ông rời khỏi chính trường.

Quan hệ giữa ông Schröder và bà Kim So-yoen được tiết lộ hồi tháng 9 năm ngoái. Theo tờ Bild và Tạp chí Bunte của Đức, hai người được phát hiện ăn tối tại một nhà hàng Hàn Quốc ở quận Kreuzberg của Thủ đô Berlin. Thời gian đó, người ta thường thấy bà Kim xuất hiện bên cạnh ông Gerhard Schröder trong chuyến thăm Hàn Quốc để quảng bá cho cuốn tự truyện của ông. 

Để đáp lại những câu chuyện lá cải này, bà Schröder-Kopf viết trên trang mạng xã hội Facebook rằng mối quan hệ của vị cựu Thủ tướng với bà Kim So-yeon chỉ là “giọt nước làm tràn ly, chứ không phải là lý do duy nhất dẫn đến sự chia ly của chúng tôi vào năm 2016”.

Sau biệt danh “quý ông Audi” sẽ là gì? 

Ông Gerhard Schröder đã kết hôn với bà Eva Schubach từ năm 1969 đến 1972 và bà Anne Taschenmacher từ năm 1972 đến năm 1984. Họ đều không phải là người của công chúng và quãng thời gian đó, ông Schröder cũng chưa được nhiều người biết tới. Thời điểm trở thành Thủ hiến bang Lower Saxony, ông sống với bà Hiltrud Schwetje, một nhà vận động chống hạt nhân nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài hơn 10 năm, đến năm 1997. Người vợ thứ tư của ông Schröder là một nhà báo và là chính trị gia Doris Schröder-Köpf. Họ nhận nuôi 2 con, 1 trai và 1 gái từ Nga.

Vị hôn thê mới của ông Gerhard Schröder là ai? Bà Kim So-yeon, năm nay 48 tuổi, là đại diện tại Seoul của Cơ quan Phát triển Kinh tế bang North Rhine-Westphalia, nước Đức. Là cử nhân tiếng Đức trường Đại học Marburg, bà làm việc cho ông Schröder với tư cách là phiên dịch. Bà có 1 con gái từ cuộc hôn nhân đầu tiên.

Cựu Thủ tướng của Đức được đặt biệt danh “quý ông Audi” bởi các cuộc hôn nhân của ông giống như 4 vòng tròn đan xen nhau trong logo thương hiệu dòng xe hơi hạng sang nổi tiếng nước Đức. Có lẽ với cuộc hôn nhân thứ năm, người ta sẽ phải tìm một biểu tượng khác để gán cho ông.

Quan hệ giữa ông Schröder và bà Kim So-yoen được tiết lộ hồi tháng 9 năm ngoái. Theo tờ Bild và Tạp chí Bunte của Đức, hai người được phát hiện ăn tối tại một nhà hàng Hàn Quốc ở quận Kreuzberg của Thủ đô Berlin.