Cứu thoát 14 người trong vụ hỏa hoạn

ANTĐ - Vừa nhanh chóng dập lửa, các chiến sỹ Cảnh sát PCCC thuộc Phòng cảnh sát PC&CC Công an quận Hà Đông, Hà  Nội đã khẩn trương hướng dẫn và cứu thoát 14 người trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại 1 cửa hàng karaoke ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội trong đêm 24-12.

Lúc đó khoảng 0h06 ngày 24-12, tại cửa hàng Elite kinh doanh cà phê - karaoke của gia đình bà Hoàng Thị Minh (71 tuổi) ở số nhà 52, ngõ 1 Trần Phú thuộc phường Mộ Lao, quận Hà Đông bỗng dưng phát hỏa trên tầng 2. Phát hiện sự việc, 14 người trong gia đình bà Minh đang ngủ trong nhà đã nhanh chóng chạy lên tầng thượng. Trong lúc này, lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực tầng 2 và khói theo đường cầu thang đã lan lên đến tầng 4 và tầng 5 của ngôi nhà. 

Cùng với việc tổ chức chữa cháy, không để hỏa hoạn lan sang nhà liền kề, các chiến sỹ Cảnh sát PC&CC đã nhanh chóng tiếp cận vị trí những người trong nhà bị kẹt trên tầng thượng, hướng dẫn họ bình tĩnh và cứu thoát tất cả 14 người (trong đó có 2 người già, 6 trẻ em, 4 phụ nữ) ra khỏi khu vực hỏa hoạn an toàn. Đám cháy đã được dập tắt ngay sau đó. Thiệt hại tài sản khoảng trên 20 triệu đồng. Nguyên nhân xảy vụ cháy nhiều khả năng do chập điện từ phòng karaoke trên tầng 2 của ngôi nhà.