Cứu sống trường hợp ngừng tim vì điện giật do cây đổ trong bão

  • 21/08/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị ngày 20-8 cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống 1 trường hợp bị điện giật trong cơn bão số 3, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, đồng tử giãn, tính mạng cực kỳ nguy kịch. 

Theo bác sĩ Phạm Văn Vững, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Hữu nghị, bệnh nhân là là Bùi Công Hiệp (27 tuổi, ở xã Hồng Lý, Vũ Thư, Thái Bình), đang làm kỹ thuật điện tại Hà Nội, bị điện giật vì cây đổ trong cơn bão số 3 vừa qua. Tại bệnh viện, sau hơn 3 tiếng cấp cứu tích cực bằng các biện pháp hồi sinh tổng hợp, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch, tình trạng dần ổn định hơn. Hiện tại, ý thức của bệnh nhân đã được cải thiện.

Bác sĩ Nguyễn Thế Anh, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, trong mùa mưa bão hiện nay, nguy cơ bị điện giật do cây đổ, dây điện bị đứt là rất cao. Trường hợp có người bị điện giật thì trước tiên cần lập tức ngắt nguồn điện, tách nạn nhân ra khỏi dòng điện, nên dùng gậy nhựa hoặc gỗ khô gạt dây điện ra. Trường hợp nạn nhân đã ngừng thở, ngừng tim thì cần thực hiện ép tim ngoài lồng ngực và thổi ngạt, rồi lập tức đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất.

Tin cùng chuyên mục