Cứu sống 2 ngư dân bị lật thuyền trên sông Cấm

ANTD.VN - Ngày 6-12, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Phòng CSGT đường thủy, CATP Hải Phòng và Bộ đội Biên phòng đã cứu sống 2 ngư dân bị lật thuyền trên sông Cấm.

Theo đó, vào 5h sáng cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phân đội 2 – Thủy đội (Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Hải Phòng) và Trạm kiểm tra giám sát trên sông - vịnh (Biên phòng Cửa khẩu cảng, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng) trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ trên sông Cấm khi đến khu vực cảng cá Hạ Long thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã phát hiện 2 người đang chới với ở giữa sông. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng di chuyển xuồng vào gần khu vực trên và đưa cả hai người này lên xuồng đảm bảo an toàn.

Lực lượng CSGT và cơ quan chức năng cứu sống người bị nạn trên sông

Khi được đưa lên bờ, hai người này được xác định là anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1986) và Bùi Văn Kiên (sinh năm 1990); đều thường trú tại xóm Sáu Phiên, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Sau khi được CSGT và Bộ đội Biên phòng động viên, trấn tĩnh lại, anh Mạnh và Kiên cho biết nguyên nhân sự việc do bị lật thuyền. Trước đó vài giờ, cả hai điều khiển thuyền nan đi đánh cá khi đến gần khu vực cảng cá Hạ Long thì bị hỏng máy. Do bị nước chảy xiết, đúng lúc này có tàu biển đi qua gần nên tạo sóng mạnh đã khiến chiếc thuyền nan bị lật làm cả hai rơi xuống sông.

Trước đó, trong đêm 29 - 11, Thủy đoàn II, Cục CSGT nhận được tin báo của người dân về việc có một nam thanh niên nhảy cầu Cỏ May tự tử. Cán bộ trực ban đã báo cáo ngay với đồng chí Thủy đoàn trưởng về vụ việc trên.

Ngay sau đó, Thủy đoàn II đã huy động cano và 3 cán bộ trực tiếp tìm kiếm nạn nhân nhảy cầu. Được sự hỗ trợ của nhân dân, tổ công tác đã cứu được nam thanh niên nhảy cầu, sau đó đưa vào trụ sở đơn vị để động viên, chăm sóc.

Được biết nam thanh niên tên là Ngô Trần Ngọc P, 14 tuổi. Đến 23h30 cùng ngày, Thủy Đoàn II đã bàn giao nam thanh niên cho người nhà đuae về gia đình chăm sóc.