Cứu sống 2 cháu bé bị máu nhiễm độc

  • 17/05/2013 14:35
  • 0 bình luận
  • Văn Thanh - Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Hai cháu Nguyễn Viết Cường (quê Hải Dương) và cháu Đỗ Đình Định (quê Thanh Hóa) đều bị máu nhiễm độc, và được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiến hành công nghệ lọc máu cứu sống.
Ngày 16-5, bác sỹ Hà Hoàng Minh – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bệnh viện vừa tiến hành lọc máu cứu sống 2 trẻ em là cháu Nguyễn Viết Cường và cháu Đỗ Đình Định. Cả hai cháu được xác định đều bị máu nhiễm độc.

Cứu sống 2 cháu bé bị máu nhiễm độc ảnh 1
Sức khỏe của cháu Nguyễn Viết Cường đã ổn định sau khi được lọc độc trong máu


Trước đó, vào ngày 10-5, hai cháu Nguyễn Viết Cường và cháu Đỗ Đình Định nhập bệnh viện Nhi Thanh Hóa với triệu chứng sốt cao liên tục. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành khám và kết luận cháu Cường bị nhiễm độc máu với mức độ 9000 U/lít, và tiến hành dùng quả lọc máu để lọc độc tố.

"Chúng tôi đã tiến hành lấy máu từ tĩnh mạch của 2 cháu đưa vào quả lọc để lọc chất độc trong máu ra và truyền trở lại cơ thể bệnh nhân cũng qua tĩnh mạch. Quá trình lọc máu được thực hiện theo một chu trình khép kín", bác sỹ Minh cho biết thêm.  

Được biết, ệnh viện Nhi Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh phía bắc áp dụng đầu tiên và thành công công nghệ lọc độc máu cho các bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của hai cháu Cường và Định đang các bác sỹ ở đây theo dõi sát sao. Hiện nồng độ độc trong máu của 2 bệnh nhân hiện nay còn dưới 1000U/lít.

Tin cùng chuyên mục