Cựu số 3 thế giới giải nghệ ở tuổi 31

  • 02/10/2013 09:35
  • 0 bình luận
  • Ngọc Anh
  • In bài
ANTĐ - Không chịu nổi áp lực thi đấu đỉnh cao, ngày hôm qua tại quê nhà, Nalbandian đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

Cựu số 3 thế giới giải nghệ ở tuổi 31 ảnh 1
Nalbandian từ giã sự nghiệp thi đấu

Năm nay 31 tuổi, Nalbandian là tay vợt nổi tiếng của Argentina trong nhiều năm qua. Năm 2006, tay vợt người Argentina đạt được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF và đây cũng là vị trí cao nhất trong sự nghiệp thi đấu mà anh đạt được.

Do chấn thương vai kéo dài, Nalbandian đã tụt xuống vị trí thứ 231 trên bảng xếp hạng. Chính vì vậy, hôm qua tay vợt này đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu. Phát biểu với AP trong buổi họp báo, Nalbandian nói: “Hôm nay là một ngày thật khó khăn, khi tôi đưa ra quyết định này. Quần vợt đã đem đến cho tôi rất nhiều thứ. Nhưng chấn thương vai phải đã không cho phép tôi có thể tiếp tục”. 

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Nalbandian đã giành rất nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển quần vợt Argentina. Tuy nhiên, tay vợt từng đứng số 3 thế giới này lại rất vô duyên với các giải Grand Slam, khi thành tích tốt nhất ở các giải đấu này là giành được vị trí á quân Wimbledon 2002, cùng 3 lần vào đến bán kết giải khác.

Tin cùng chuyên mục