Cựu nhân viên ngân hàng bày trò lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

  • 22/08/2019 10:51
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Là cán bộ tín dụng ngân hàng, Thủy làm quen với Oanh- người đến vay tiền, rồi cả hai đồng lòng bày trò lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nạn nhân.

Ngày 21-8, Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Thủy (SN 1982) và Bùi Thị Oanh (SN 1988) trú xã Hợp Thành, Yên Thành về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Thủy vốn là nhân viên tín dụng của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Yên Thành. Hơn 2 năm trước, Oanh vay tiền của người dân nhưng không có khả năng trả nên người thân đã thế chấp sổ đỏ để người phụ nữ này vay tiền ở ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Thành.

Cựu nhân viên ngân hàng bày trò lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ ảnh 1

Phạm Thị Thủy tại cơ quan công an (ảnh CACC)

Quá trình đi lại làm hồ sơ vay, Oanh quen biết với Thủy. Biết Oanh đang cần tiền, Thủy bàn việc sẽ vay tiền người khác với lý do cần để đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt. Đang lúc túng thiếu, Oanh nhận lời tham gia.

Sau đó, lợi dụng công việc mình đang làm, Thủy tạo nên các hồ sơ giả cần để đáo hạn ngân hàng rồi bảo Oanh tìm người mượn tiền. Số tiền lời mà Oanh và Thủy đưa ra rất cao khiến nhiều người sập bẫy nên đã lấy tiền của mình đưa cho hai “nữ quái” này vay.

Mỗi lần có “con mồi”, Oanh và Thủy đều sắp xếp hẹn gặp ở ngân hàng để tạo niềm tin. Sau khi đã lấy được tiền, thời gian đầu, Thủy trả tiền lãi đầy đủ đúng hẹn cho các nạn nhân. Mỗi “phi vụ” thành công, Oanh được trả công số tiền vài chục triệu đồng.

Từ tháng 8-2018 đến tháng 4-2019, Thủy và Oanh đã lừa đảo chiếm đoạt của anh P.T.T ở thị trấn Yên Thành số tiền 1,8 tỷ đồng, chiếm đoạt của anh N.C.H, ở thị trấn Yên Thành hơn 2 tỷ đồng, chiếm đoạt của anh N.P.L, ở TP. Vinh hơn 1,3 tỷ đồng. Tổng số tiền mà hai người phụ nữ này chiếm đoạt lên đến 5 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra để sớm đưa hai "nữ quái" này ra xét xử trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục