Cứu nạn cứu hộ đảm bảo thường trực 24/24h

  • 10/04/2013 06:57
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Sáng cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã chủ trì hội nghị triển khai Quyết định số 1110/QĐ-TTG về “Phê duyệt quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát PC&CC và cứu nạn cứu hộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 44/2012/QĐ-TTG “Quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng PC&CC"; Tổng kết 10 năm phong trào toàn dân tham gia PCCC. 

Để triển khai thực hiện có hiệu quả 2 Quyết định trên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị các bộ, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt 7 nhiệm vụ chính, xem đây là nhiệm vụ cấp thiết, lâu dài; tổ chức thông tin, tuyên truyền cho nhân dân về nội dung 2 quyết định... “Các bộ, ban, ngành, công an các địa phương cần đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC với nhiều nội dung và hình thức phong phú; nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo ra thế trận vững chắc trong phong trào toàn dân PCCC” - Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Công an các địa phương, Sở Cảnh sát PC&CC cần kiện toàn các đội cứu nạn cứu hộ hiện có; đầu tư kinh phí xây dựng doanh trại, mua sắm phương tiện để thành lập mới các đội cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, cũng như nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho Cảnh sát PC&CC. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu: Cảnh sát PC&CC phải thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ đảm bảo thường trực 24/24h khi có yêu cầu, phối hợp với lực lượng này của các bộ, ngành đóng trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng Quân đội nhân dân, lực lượng thường trực cấp cứu của các trung tâm y tế, bệnh viện để tham gia xử lý sự cố tai nạn xảy ra.

Tin cùng chuyên mục