Cựu HLV V-League được Mourinho mời sang M.U làm trợ lý

ANTĐ - Cựu HLV của Đồng Tâm Long An và Bình Dương, Ricardo Formosinho vừa được đích thân HLV Mourinho mời đảm nhiệm một vai trò trợ lý cho mình ở đội bóng ông vừa tiếp quản, Manchester United.

Theo đó, ông Ricardo Formosinho được chiến lược gia khét tiếng Jose Mourinho mời làm trợ lý trinh sát chiến thuật và đánh giá hợp đồng tiềm năng của đội chủ sân Old Trafford.

HLV Ricardo Formosinho khi còn ở Bình Dương

Trước khi sang Việt Nam, HLV Ricardo Formosinho từng có kinh nghiệm 33 năm làm HLV ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Đáng nói hơn, ông từng là trợ lý của HLV Jose Mourinho tại CLB Porto và góp công lớn trong chiến tích vô địch Champions League 2004 của đội bóng này.

HLV sinh năm 1956 đến Việt Nam qua sự giới thiệu của đồng hương Calisto. Chiến lược gia này ký hợp đồng dẫn dắt Đồng Tâm Long An từ năm 2010, nhưng sau đó 1 năm lại bất ngờ ký hợp đồng với B.Bình Dương, trước khi chia tay đội bóng đất Thủ chỉ sau vài tháng. 

HLV Mourinho khoác vai trợ lý Ricardo Formosinho ở Real

Sau khi rời Bình Dương, Ricardo Formosinho tới Real Madrid để làm trợ lý cho Mourinho với công việc tương tự như khi ông ở Porto.

Ngay sau khi tiếp quản M.U, HLV Mourinho muốn xây dựng "đế chế" của riêng mình, bắt đầu từ băng ghế huấn luyện. Bên cạnh trợ lý thân tín, từng theo ông đi khắp châu Âu là Rui Faria, Mourinho muốn có những người thực sự hiểu ông và Ricardo Formosinho là một trong số đó.